Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. (Nguồn: KCNA)

Theo hãng Reuters, ngày 11/2, Triều Tiên đã công bố một đoạn băng ghi lại hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un sử dụng một chiếc chuyên cơ giám sát công tác chuẩn bị cho vụ phóng tên lửa tầm xa hôm 7/2 vừa qua.

Ngoài ra, Bình Nhưỡng còn công khai hình ảnh hiếm hoi về trung tâm không gian vũ trụ mới được nâng cấp của nước này ở vùng duyên hải miền Đông.

Các hình ảnh trên, được phát sóng trên truyền hình quốc gia Triều Tiên, cũng ghi lại cảnh vụ phóng tên lửa Kwangmyongsong từ tháp phóng mới được mở rộng, cùng những gì dường như là tầng đầu tiên tách khỏi tên lửa khi nó bay vào không trung.

Những hình ảnh này được nhìn thấy từ một camera gắn trên tên lửa. Trong đoạn băng, ông Kim Jong-un đang thảo luận với các cố vấn quân sự khi đáp chiếc chuyên cơ Ilyushin tới bãi phóng tên lửa Tongchang-ri.

Trung tâm không gian vũ trụ Tongchang-ri đã được nâng cấp để xây dựng một tháp phóng cao hơn, cùng các tòa nhà được xử lý để che khuất tên lửa, giúp cho việc lắp ráp quả tên lửa ba tầng này gần như hoàn toàn nằm ngoài tầm theo dõi của các vệ tinh do thám./.