(Ảnh chỉ mang tính minh họa: TTXVN)

Chiều nay, 18/8, Quỹ Tấm lòng Việt, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức công bố chương trình học bổng Niềm tin Việt.

Với kinh phí hỗ trợ chương trình là 1,5 tỷ đồng, năm học 206-2017, ban tổ chức chương trình học bổng này sẽ trao tặng 500 suất cho các em học sinh trên 36 tỉnh thành.

Cụ thể, các tỉnh thành được trao học bổng gồm:

Miền Bắc gồm các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội.

Miền Trung gồm các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Ninh Thuận, Đắc Lắc, Đắc Nông, Kon Tum.

Miền Nam gồm các tỉnh Bình Thuận, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau, Thành phố Hồ Chí Minh.

Học sinh có một trong các tiêu chí sau được xét cấp học bổng: Mồ côi cha mẹ, họ hàng cũng nghèo khó; gia đình thương binh, liệt sỹ; mồ côi cha hoặc mẹ, người còn lại cũng suy giảm sức lao động; cha hoặc mẹ mắc bệnh hiểm nghèo; nhà nghèo, bản thân sức khỏe yếu nhưng có ý chí vươn lên số phận…

Học sinh phải đạt tiên tiến trong 3 năm học gần nhất.

Ban tổ chức ưu tiên các trường hợp được giải thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế.

Hồ sơ đề nghị cấp học bổng bao gồm đơn đề nghị cấp học bổng của học sinh, có xác nhận của nhà trường và danh sách đề nghị cấp học bổng có dấu và chữ ký của hiệu trưởng, xác nhận của chính quyền xã hoặc phòng giáo dục huyện.

Dự kiến, từ ngày 23/8 đến tháng 12, chương trình sẽ trao 300 suất học bổng cho học sinh nghèo tại các tỉnh./.