Sáng 25/4, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam đã công bố kết quả kiểm phiếu giai đoạn 1 danh sách các ứng viên có điểm số cao cho các danh hiệu.

Cụ thể, danh hiệu Quả bóng Vàng nam có 5 cầu thủ: Huỳnh Quốc Anh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Hoàng (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Minh Phương (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) và Lê Tấn Tài (Khataco Khánh Hòa).

Quả bóng Vàng nữ có 5 cầu thủ là Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội), Trần Thị Kim Hồng (Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội), Lê Thị Thương (Than Khoáng sản Việt Nam) và Đặng Thị Kiều Trinh (Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, danh sách các cầu thủ ngoại xuất sắc, cầu thủ trẻ xuất sắc nam, cầu thủ trẻ xuất sắc nữ cũng đã được Ban tổ chức công bố.

Cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2012 được triển khai từ những ngày đầu tháng 3. Ban tổ chức đã tham khảo ý kiến của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí, các chuyên gia, các huấn luyện viên bóng đá. Theo Ban tổ chức, các danh hiệu sẽ được công bố trong đêm Gala trao giải diễn ra vào ngày 7/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thành Lợi, Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam chia sẻ: Bóng đá Việt Nam đã có những bước phát triển và đang trên đường tiến dần đến chuyên nghiệp, nhưng những năm gần đây, đặc biệt là năm 2012, bóng đá lại được coi là điểm nhấn đáng buồn trong bức tranh tổng thể của thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, qua các giải đấu dù thành công hay thất bại, các tuyển thủ vẫn cho thấy tiềm năng lớn của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Vì lẽ đó, giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam lần thứ 18 năm 2012 được tổ chức nhằm tạo động lực giúp các cầu thủ phấn đấu rèn luyện chuyên môn, trau dồi đạo đức không chỉ trên sân cỏ mà trong cuộc sống.

Bám chắc tiêu chí, giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam hướng đến mục đích cao nhất là tôn vinh những nhân tố xuất sắc, có nhiều đóng góp tích cực cho câu lạc bộ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung trong suốt một năm qua./.

Hải Âu (TTXVN)