Chuyển hài cốt các binh sỹ tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên lên máy bay tại căn cứ không quân Osan, phía nam Seoul, Hàn Quốc, trước khi đưa về Hawaii, Mỹ. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 20/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này đã xác định được danh tính của hai bộ hài cốt binh sỹ Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) được phía Bình Nhưỡng trao trả sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều vừa qua.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump viết: "Thượng sỹ Lục quân Charles H. McDaniel, 32 tuổi, đến từ thành phố Vernon thuộc bang Indiana và Binh nhất William H.Jones, 19 tuổi, đến từ Hạt Nash thuộc bang Bắc Carolina, là những hài cốt đầu tiên được nhận dạng sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa tôi và Chủ tịch Kim. Những người anh hùng này đã được trở về nhà, mong họ được yên nghỉ và hy vọng gia đình họ được an tâm."

[Mỹ sẽ nhận hài cốt binh sỹ được Triều Tiên trao trả tại Hawaii]

Vào tháng Bảy vừa qua, Triều Tiên đã trao trả Mỹ 55 bộ hài cốt binh sỹ Mỹ thiệt mạng trong cuộc chiến ở Triều Tiên theo thỏa thuận đạt được sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Singapore./.