Cong bo doan bang tu quay cua nghi pham tan cong hop dem Istanbul hinh anh 1Kẻ tấn công (giữa) bước vào hộp đêm Reina ở Istanbul. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 3/1, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã phát một đoạn băng ghi lại hình ảnh chụp selfie (tự ghi lại hình ảnh bản thân) của một người đàn ông bị tình nghi là thủ phạm vụ tấn công hộp đêm xảy ra sáng 1/1 ở thành phố Istabul​ của nước này, khiến 39 người thiệt mạng.

Hình ảnh trong đoạn băng cho thấy người đàn ông này đã tự quay lại hình ảnh của mình tại Quảng trường Taksim.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ đoạn băng này được ghi lại vào thời điểm trước hay sau vụ thảm sát vào đêm Giao thừa ở hộp đêm Reina.

Trước đó, ngày 2/1, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" IS tự xưng đã thừa nhận một trong những chiến binh của nhóm này đã thực hiện vụ tấn công trên để đáp trả việc Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp quân sự chống các tay súng thánh chiến ở Syria.

Hiện lực lượng chức năng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa thể xác định danh tính của nghi phạm thực hiện vụ tấn công và nhân vật này vấn đang lẩn trốn. Một số kênh truyền thông cho rằng nghi phạm là người gốc Trung Á.

Cho đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 8 nghi can liên quan đến vụ tấn công nói trên.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong số 39 nạn nhân thiệt mạng có 11 người là công dân Thổ Nhĩ Kỳ, 27 người nước ngoài là công dân các nước Saudi Arabia, Jordan, Iraq, Liban, Tunisia, Ấn Độ, Mar​oc, Đức, Israel, Canada, Nga, Bỉ và Libya.

Chưa xác định được danh tính một nạn nhân còn lại./.
(TTXVN/Vietnam+)