Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 4/3, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã công bố kết quả điều tra vụ xe taxi hãng Thanh Nhàn mất lái đâm tử vong 2 người bao gồm một phụ nữ và một bé trai 1,5 tuổi.

Căn cứ kết quả điều tra bước đầu xác định, khoảng 14 giờ 45 phút ngày 3/3/2016, anh Trần Văn Hiệp (sinh năm 1988) sống tại Dương Hà – Gia Lâm (Hà Nội) là chủ chiếc xe taxi 4 chỗ màu ghi bạc gắn hiệu taxi Thanh Nhàn mang BKS - 31F-0967, đưa xe vào lề đường trước cửa số nhà 417 Hồng Hà (Phúc Tân, Hoàn Kiếm) và gửi xe cho người trông coi là Nguyễn Quang Tuấn. Khi gửi xe, anh Hiệp có để lại chìa khóa xe.

Trong quá trình trông giữ xe, Tuấn đã tự ý mở cửa xe, ngồi vào ghế lái, mở khóa điện, đưa xe di chuyển và đâm vào bà Đào Thị Gái (sinh năm 1954, Kiến Xương – Thái Bình) là người làm nghề giúp việc và cháu Lê Minh Kiệt (sinh năm 2014) khi hai người đang ở lề đường trước cửa số nhà 427 Hồng Hà.

[Bé trai bị xe taxi đâm được đưa về nhà vì chấn thương quá nặng]

Vụ tai nạn bất ngờ khiến bà Đào Thị Gái tử vong tại chỗ, cháu Lê Minh Kiệt bị thương nặng được đưa vào bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đến khoảng sáng ngày 4/3 đã tử vong do chấn thương quá nặng.

Vụ tai nạn đã khiến chiếc taxi nằm chắn ngang đường Hồng Hà, phần đầu xe bên trái bị móp méo nghiêm trọng. Phía bánh phải, thi thể nạn nhân nữ nằm ngay phía dưới. Sau khi xảy ra tai nạn, Tuấn đã rời khỏi hiện trường. Đến khoảng 2 giờ ngày 4/3, Tuấn đến cơ quan Công an trình diện.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Quang Tuấn khai nhận là người điều khiển chiếc xe taxi và gây ra vụ tai nạn trên, bản thân Tuấn không có giấy phép lái xe ôtô.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Tuấn để tiếp tục phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông và xử lý theo quy định của pháp luật./.