Cái bắt tay của Korihome Việt Nam và Biocera Hàn Quốc sẽ giúp thị trường thiết bị lọc nước tại Việt Nam thêm sự cạnh tranh về chất lượng sản phẩm. (Ảnh: Korihome)

Thông tin từ Korihome Việt Nam ngày 20/7 cho biết đơn vị này và đối tác Biocera Hàn Quốc sẽ cùng phát triển công nghệ lõi lọc Hydrogen Alkaline trên thị trường Việt.

Ở nhiều nước trên thế giới, nước Hydrogen được sử dụng rộng rãi dưới hình thức nước Hydrogen đóng chai, nước Hydrogen đóng bịch, bình tạo nước Hydrogen, máy tạo nước Hydrogen… nhờ các giá trị mà nó mang lại cho sức khỏe như chống oxy hóa; phân tử Hydrogen có thể đi vào các nội tạng để loại bỏ các gốc tự do gây ra tiểu đường, dị ứng...

Với vai trò đồng phát triển cùng Biocera Hàn Quốc, giai đoạn đầu Korihome sẽ đưa lõi Hydrogen Alkaline vào sử dụng cho một số dòng sản phẩm máy lọc nước nhằm đáp ứng nhu thị trường máy lọc nước cao cấp tại Việt Nam.

Công nghệ tạo Hydrogen trong máy lọc nước bằng khoáng gốm chia tách cụm phân tử nước tự nhiên, nhờ hoạt tính của các ion khoáng phân ly từ các hạt ceramic hình cầu. Theo đó, nước qua hệ thống lọc sẽ có cụm phân tử nhỏ hơn, có tính kiềm (pH cao) và chống ôxy hóa (ORP thấp).

Khác với công nghệ tạo hydrogen bằng điện phân, Hydrogen Alkaline phù hợp với máy lọc RO hiện đang phổ biến tại Việt Nam do khả năng phân tách phân tử nước tự nhiên bằng các ion khoáng.

Thông tin từ Biocera Hàn Quốc dẫn lời của tiến sỹ Jeon, người sáng chế ra công nghệ này cho biết: “Công nghệ tạo nước kiềm Hydrogen bằng hạt tinh thể Biocera đã được đăng ký bằng sáng chế độc quyền tại Hàn Quốc, Mỹ và nhiều nước trên thế giới, được chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ và Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống (NFS), hiện đang được sử dụng trên nhiều quốc gia trên thế giới.”

Được thành lập từ năm 1994, Biocera là công ty chuyên nghiên cứu và kinh doanh các loại hạt kháng khuẩn, hạt tăng ôxy hòa tan, hạt ankaline và hạt hydrogen phục vụ cho công nghệ lọc nước, với các sản phẩm đã được chứng nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế như NSF, FDA (Hoa Kỳ)./.