Cong bo ung dung tim nha tro va viec lam mien phi cho lao dong di cu hinh anh 1Tổ chức Plan Việt Nam vừa ra mắt ứng dụng kết nối thông tin về nhà trọ, việc làm cho lao động di cư. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 15/1, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với Viện Phát triển sức khỏe, cộng đồng ánh sáng (LIGHT), Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Anh (Hà Nội) và Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long ra mắt ứng dụng di động mang tên “Hành trình an toàn.”

Đây là ứng dụng miễn phí với các chức năng chính là kết nối thông tin về nhà trọ, việc làm và cung cấp các thông tin hữu ích cho cuộc sống an toàn nơi thành phố. Sản phẩm tạo ra một không gian kết nối linh hoạt giữa người thuê trọ và chủ nhà trọ, người tìm việc và nhà tuyển dụng, giúp họ tiết kiệm chi phí, thời gian, công việc và đạt hiệu quả cao.

Ông Lưu Quang Đại, Quyền giám đốc quốc gia Plan International Việt Nam cho biết: “Ứng dụng Hành trình an toàn sẽ giúp những người lao động xa nhà, đặc biệt là phụ nữ trẻ xua đi nỗi lo toan về nhà trọ, việc làm, giúp họ có một cuộc sống an toàn và công việc ổn định hơn.”

Người dùng có thể truy cập vào trang Hanhtrinhantoan.info hoặc các chợ ứng dụng App store, Google Play để tải miễn phí. "Hành trình an toàn" sẽ được chạy thử nghiệm từ tháng 1/2019 và liên tục được cập nhật theo ý kiến đóng góp của người dùng là người di cư, chủ nhà trọ, doanh nghiệp...

Ứng dụng được phát triển trong khuôn khổ dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên di cư Hà Nội,” do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia hỗ trợ thông qua Plan International./.
Hồng Kiều (Vietnam+)