Chiếc vương miện 1,8 tỷ đồng dành cho ứng viên Việt Nam tham dự Miss Earth 2018. (Ảnh: BTC)

Hôm qua, ngày 26/8, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong đã đến Việt Nam để trực tiếp tuyển chọn ứng viên Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu trái đất 2018 và 2019.

[Lần đầu Việt Nam tổ chức chọn ứng viên thi Miss Earth 2018]

Hoa hậu Angelia Ong tìm được ứng viên sáng giá ứng tuyển thi Hoa hậu trái đất 2018 là Nguyễn Phương Khánh - Á hậu Biển Việt Nam toàn cầu.

Cũng nhân sự kiện này, ban tổ chức dự án “Ngôi sao danh vọng–Leading stars Project” - đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Hoa hậu Trái đất tại Việt Nam cũng chính thức công bố vương miện Miss Earth Việt Nam trị giá 1,8 tỉ đồng, thiết kế từ 2.000 viên kim cương nhân tạo và 33 viên ngọc trai nuôi từ đảo Phú Quốc, do 10 công nhân tay nghề cao làm việc trong hơn 2 tháng thực hiện. Vương miện sẽ trao cho đại diện Việt Nam được chọn để dự thi Miss Earth 2018 vào tháng 11 tới đây.

20 thí sinh miền Bắc được chọn. (Ảnh: BTC)

Ngoài ra, ứng viên trở thành thí sinh tham dự Miss Earth 2018 cũng sẽ được Hoa hậu Angelia Ong và các Hoa hậu trực tiếp hướng dẫn, đào tạo hỗ trợ cho ứng viên có được nhiều kinh nghiệm tỏa sáng nhất tại cuộc thi.

Hơn 200 thí sinh đến từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc đã đến tham dự, thậm chí có cả các thí sinh từ Bến Tre và người Việt tại Singapore bay về tham dự buổi tuyển chọn đã được thị phạm và trải qua các phần thi trình diễn về hình thể, thời trang, trả lời ứng xử khá khắt khe để cuối cùng dàn giám khảo chọn được 20 gương mặt xuất sắc của vòng tuyển chọn miền Bắc, chuẩn bị cho vòng chung kết của dự án.

Nhan sắc rạng ngời của Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong. (Ảnh: BTC)

Vào ngày 22/9, vòng casting tại phía Nam cũng sẽ chọn ra 20 thí sinh tương tự. Trong số 40 thí sinh này, dự án sẽ chọn 20 thí sinh cuối cùng để bước vào các chương trình huấn luyện trong và ngoài nước chuẩn bị cho các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới diễn ra năm 2018 và 2019.

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn cho biết, dự án rất chú ý đến những gương mặt mới nhiều tiềm năng để có thể đào tạo, huấn luyện từ A đến Z theo dạng “gà nòi” cho các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước.

Buổi tuyển chọn tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 22/9.

Các thí sinh vòng sơ tuyển miền Bắc. (Ảnh: BTC)

Rất đông các thí sinh đã đến tuyển chọn. (Ảnh: BTC)