Cong chieu nhung thuoc phim chua tung biet den ve Michael Jackson hinh anh 1Ông hoàng nhạc pop người Mỹ Michael Jackson tại một buổi họp báo ở London, Anh, tháng 3/2009. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Venice đang diễn ra tại thành phố cùng tên của Italy, người hâm mộ bộ môn nghệ thuật thứ 7 sẽ có cơ hội được xem những thước phim chưa từng công bố về "Vua nhạc Pop" Michael Jackson.

Bộ phim "Michael Jackson's Thriller 3-D" do nhà làm phim gạo cội John Landis đạo diễn thể hiện một góc nhìn khác về cuộc đời của Michael Jackson.

John Landis cũng chính là "cha đẻ" của video âm nhạc "Thriller" dài 14 phút đình đám của Michael Jackson được phát hành năm 1983.

Ít người biết rằng ý tưởng thực hiện video "Thriller" bắt nguồn từ sự ngưỡng mộ của Michael Jackson đối với đạo diễn John Landis thông qua bộ phim kinh dị của ông mang tên "An American Werewolf in London" và từ đó "Vua nhạc Pop" luôn ấp ủ ước mơ được trở thành một quái vật trên màn ảnh.

[Tổ chức quản lý di sản Michael Jackson nợ Quincy Jones 9,4 triệu USD]

Theo đạo diễn Landis, công nghệ hiện đại đã cho phép ông tăng thêm hiệu ứng âm thanh và cải tiến hình ảnh khi chuyển bộ phim sang dạng 3D, để tăng sức rùng rợn cho video này theo đúng cách mà Michael lúc sinh thời từng mong muốn.

Sự ra đi đột ngột của Michael Jackson ở tuổi 50 (năm 2009) là một tấn bi kịch đối với gia đình và bạn bè của ông cũng như người hâm mộ trên khắp thế giới.

Đạo diễn John Landis chia sẻ: "Điều duy nhất mà tôi cảm thấy tiếc nuối, đó là Michael đã không có mặt tại đây để chứng kiến bộ phim này. Anh ấy chắc hẳn sẽ rất thích thú với sản phẩm sáng tạo này"./.
(TTXVN/Vietnam+)