Công chúa Hoàng gia Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn trong lần tham quan Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan tại TP.HCM. (Ảnh minh họa: Phương Vy/TTXVN)

Ngày 8/5, Công chúa Hoàng gia Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đã đến thăm Trường Tiểu học Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình và trao quà tặng các em học sinh giỏi, đồng thời kiểm tra tiến độ dự án "Nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em và thanh thiếu niên trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương" được triển khai tại đây từ tháng 8/2006 đến nay.

Công chúa Hoàng gia Thái Lan bày tỏ vui mừng trước kết quả của dự án "Nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em và thiếu niên trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương" do Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) và Văn phòng Công chúa Thái Lan triển khai thực hiện đã mang lại điều kiện sinh hoạt và học tập tốt cho các em học sinh.

Học sinh trường tiểu học Ninh Mỹ đã được sử dụng bếp ăn hợp vệ sinh với nhiều thiết bị hữu ích như giá để bát đĩa, bếp gas công nghiệp, tủ bảo quản thức ăn, bàn và khay để thức ăn theo mô hình các trường mẫu ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Bên cạnh việc tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia nuôi cá, chăn nuôi gia cầm, trường tiểu học Ninh Mỹ còn phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe thường xuyên, triển khai nhiều chương trình chăm sóc răng miệng, khám mắt, tẩy giun định kỳ cho học sinh, vận động gia đình các học sinh thực hiện bữa ăn có đủ 5 thành phần dinh dưỡng, phòng chống dịch bệnh theo mùa, giữ gìn môi trường sống và học tập đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Hiệu trưởng trường tiểu học Ninh Mỹ Lê Thị Bích Ngọc cảm ơn sự quan tâm của Công chúa Hoàng gia Thái Lan đối với nhà trường và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công chúa, giúp trường có điều kiện xây thêm 1 khu phòng ngủ diện tích 150m2, hoàn thiện 1 phòng ăn tập thể lát gạch men ngay trước khu bếp với diện tích 100m2 và tu bổ một số hạng mục khác trong khuôn viên trường.

Cùng với đó, nhà trường đề xuất với tỉnh Ninh Bình hỗ trợ kinh phí xây dựng 1 phòng học với 20 máy tính, 1 phòng dạy tiếng Anh có đầy đủ trang, thiết bị theo quy định để trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh trong những năm học tới./.