Hàng nghìn công nhân viên chức Anh làm việc trong các bộ, ngành chính phủ sẽ được phép làm việc tại nhà trong 7 tuần lễ diễn ra Đại hội thể thao Olympic mùa Hè London 2012 nhằm góp phần giảm tắc nghẽn giao thông.

Đó là đề xuất mà Bộ trưởng Giao thông Vận tải Lin Homer đã gửi tới các bộ ngành chính phủ trong quá trình lập các kế hoạch giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông tại London khi Olympic 2012 diễn ra. Theo đó, khoảng 40% số nhân viên các bộ, ngành chính phủ được đề nghị không tới văn phòng, và một số khác được đề nghị chuyển giờ làm hoặc nghỉ phép năm.

Những lo ngại về việc các công chức có thể sắp xếp thời gian làm việc của mình ở nhà để xem Olympic 2012 qua tivi cũng được các quan chức Chính phủ Anh trấn an rằng "họ được trả tiền để làm việc và việc này sẽ được giám sát". Tuy vậy, kế hoạch này cũng đang bị khối doanh nghiệp chỉ trích.

Phát ngôn viên của Hiệp hội Dịch vụ Doanh nghiệp (BSA) cho rằng 7 tuần là quãng thời gian dài đòi hỏi lực lượng trọng tâm của chính phủ phải làm việc không ngừng nghỉ và chính phủ cần phải hăng hái cùng với ngành tư nhân vực dậy nền kinh tế.

Hiện tại, hệ thống tàu điện ngầm tại London mỗi ngày chuyên chở 3,5 triệu lượt người. Ước tính, trong thời kỳ diễn ra Olympic và Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Paralympic sau đó, các phương tiện vận tải công cộng, gồm xe buýt, tàu điện ngầm và taxi, sẽ chuyên chở khoảng 20 triệu lượt người mỗi ngày, với khoảng 800.000 người sẽ sử dụng phương tiện công cộng trong những ngày cao điểm./.