Công đảng của Thủ tướng Anh Gordon Brown tiếp tục "ngấm đòn" từ vụ bê bối bôi nhọ đảng Bảo thủ đối lập.

Kết quả điều tra đăng trên tờ "Thư tín Chủ nhật" (Mail on Sunday) ngày 19/4 cho thấy đảng Bảo thủ đã vượt Công đảng 19 điểm trong cuộc đua giành sự ủng hộ của công chúng.

Khoảng 33% số những người được hỏi nhận xét rằng chính phủ của ông Brown "không nghiêm túc" bằng chính phủ gần đây nhất của đảng Bảo thủ, và 25% cho rằng bộ máy giúp việc của ông Brown "không trong sạch" bằng chính phủ tiền nhiệm.

Một cuộc điều tra khác đăng trên tờ "Điện tín Chủ nhật" (Sunday Telegraph) cũng cho thấy chỉ số tín nhiệm của Công đảng đã giảm xuống thấp hơn so với đảng Bảo thủ 17 điểm, mức cần thiết để ông David Cameron chiếm đủ đa số 120 ghế tại Hạ viện nếu diễn ra tổng tuyển cử.

Kết quả trên không nằm ngoài dự đoán của dư luận sau khi ông Damian McBride, Cố vấn báo chí chính trị của Thủ tướng, đã phải từ chức và đích thân Thủ tướng Brown phải xin lỗi về kế hoạch bôi nhọ lãnh đạo đảng Bảo thủ đối lập David Cameron và nhiều nhân vật cấp cao khác của đảng này.

Trong một diễn biến khác phản ánh sự giảm sút uy tín của Công đảng, cựu Hạ nghị sỹ Alice Mahon ngày 19/4 đã tuyên bố ra khỏi đảng sau 50 năm là thành viên của đảng này, với lý do "mất lòng tin"./.

(TTXVN/Vietnam+)