Các cổ động viên trên sân vận động Stade de France ở Saint-Denis, thủ đô Paris ngày 10/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức công đoàn chính của Pháp CGT ngày 10/6 thông báo nhân viên ngành giao thông đang tham gia đình công sẽ không ngăn cản người hâm mộ tới sân vận động Stade de France để dự khán Lễ khai mạc và trận đấu mở màn Euro 2016.

Hãng tin AFP dẫn lời Chủ tịch công đoàn CGT Philippe Martinez khẳng định “tất cả các cổ động viên đều có thể tới sân vận động Stade de France trong tối nay."

Ông Martinez cho biết thêm dù các nhân viên ngành đường sắt đang đình công song “không có chỉ thị nào nhằm cản trở hoạt động của các sân vận động hoặc gây ảnh hưởng tới các trận đấu.”

Khẳng định của Chủ tịch công đoàn CGT được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện những lo lắng rằng các cổ động viên sẽ gặp khó khăn để tới được sân vận động Stade de France.

Cuộc đình công hiện nay đang khiến tuyến đường sắt chính nối với sân vận động nằm ở phía Bắc thủ đô Paris này bị ảnh hưởng.

Theo ông Martinez, chỉ có 8% các lái tàu tham gia đình công.

Chủ tịch công đoàn CGT nói: “Sẽ không có vấn đề nào trong tối nay. Chúng ta có đủ lái tàu để đưa khán giả tới xem trận đấu.”

Cuộc đình công trong ngành đường sắt bắt đầu từ ngày 1/6 vừa qua nhằm phản đối dự luật cải cách lao động của Chính phủ Pháp.

Có những thời điểm, đình công đã khiến hoạt động của các hệ thống tàu cao tốc, tàu liên tỉnh và tàu quốc tế bị ảnh hưởng khi chỉ có khoảng 50% tàu hoạt động./.