Cong dong cong nghe Viet nhan dinh ve sieu pham iPhone 6S, 6S Plus hinh anh 1Siêu phẩm mới của Apple không mang lại đột phá về kiểu dáng. (Nguồn: theverge.com)

Ngay sau khi Apple ra mắt các siêu phẩm công nghệ mới vào rạng sáng 10/9, cộng đồng công nghệ Việt đã hào hứng đưa ra những nhận định của mình.

Trên diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam Tinhte.vn, rất nhiều ý kiến khen, chê của cộng đồng mạng, đã được chia sẻ. Thành viên Mikan293 cho rằng, dù tính năng 3D touch khá được chờ đợi nhưng thực tế sẽ không hữu dụng lắm, bởi thói quen bấm bàn phím chứ không phải nhẹ hay mạnh…

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện chuỗi cửa hàng CellPhone S nhận định, iPhone 6S và 6Splus là bản nâng cấp tuyệt vời cho những người dùng iPhone 4S, 5 và 5S vì các sản phẩm này vẫn sở hữu thiết kế tốt như iPhone 6, song lại được bổ sung thêm rất nhiều tính năng và nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình.

Trong khi đó, admin của diễn đàn VN-Zoom Đinh Quang Vinh chia sẻ hai điện thoại mới của Apple về kiểu dáng giống với thế hệ trước đó. Máy được chế tạo từ hợp kim được trang bị cấu hình mạnh hơn với 70% hiệu suất CPU và 90% hiệu suất GPU giúp người dùng chơi game, giải trí rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, anh Vinh cho rằng máy hỗ trợ quay phim 4K nhưng vẫn giữ lại phiên bản 16G cảm thấy có gì đó không được hợp lý về khả năng lưu trữ video khi người dùng muốn trải nghiệm video 4K.

Bên cạnh đó, camera trước của iPhone 6S, 6S Plus trang bị công nghệ flash thông minh cảm nhận môi trường sáng tích hợp khá hay, giống như trên một số dòng smartphone của LG. Trong khi đó, Live Photo thì lại hơi giống như Zoe của HTC.

“Về cá nhân, tôi cảm thấy bản 6S, 6S Plus lần này chỉ là một bản nâng cấp phần cứng cùng một số chức năng mới và không thực sự đột phá,” anh Vinh nói.

Anh Nguyễn Duy Hiến, Giám đốc kinh doanh của Adsota đồng thời là admin của diễn đàn GSM cũng nhận định lễ ra mắt iPhone 6S và 6S Plus của Apple không mang lại bất ngờ lớn. Tuy nhiên, anh vẫn lựa chọn nâng cấp lên thế hệ iPhone mới nhất.

Lý do được đưa ra, theo anh Hiến là bởi iPhone và iOS vốn đã mang đến những trải nghiệm hoàn hảo, thì việc iPhone 6S hay 6S Plus, với những nâng cấp nhỏ nhưng hữu ích như 3D touch, iOS 9, nâng cấp cảm biến ảnh, thêm màu vỏ… cũng đưa trải nghiệm người dùng lên một mức cao hơn.

Biên tập nội dung của tạp chí Stereo Trần Công tiến thì thẳng thắn: “phép màu của Apple không còn,” khiến sự kiện đơn giản và không bất ngờ. iPhone 6S có thêm bản màu hồng, chụp ảnh selfie đẹp hơn và không có nhiều đột phá.

Đồng tình, Trần Văn Vinh (Vinh “vật vờ”), một Vloger nổi tiếng về công nghệ của Việt Nam cho biết nói chung “đời S” của các sản phẩm Apple thường không mang lại nhiều hấp dẫn. Đó là chưa kể việc phần lớn các thông số về iPhone 6S, 6S Plus đã bị lộ trước đó, từ vật liệu mới, công nghệ 3D touch, cấu hình, camera và đều lộ chính xác…

Vinh “vật vờ” cũng nhận định, các siêu phẩm smartphone của Apple vẫn sẽ bán chạy và thu hút người dùng và là điểm sáng của thị trường điện thoại thông minh cuối năm, đặc biệt ở Việt Nam. Anh cũng dự báo phiên bản màu hồng sẽ tạo cơn sốt giá cao hơn các phiên bản còn lại./.
Yên Thủy (Vietnam+)