Cộng đồng người Việt Nam tại Argentina đón Tết Bính Thân 2016. (Ảnh: Diệu Hương/Vietnam+)

Ngày 23/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức Tết cộng đồng, mừng Xuân Bính Thân 2016 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, với sự tham gia của đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại quốc gia Nam Mỹ này.

Đại sứ Việt Nam tại Argentina Nguyễn Đình Thao vui mừng chào đón bà con, các vị khách quý và các sinh viên đến dự lễ Tết cộng đồng, cùng trao nhau những lời chúc mừng năm mới; chia sẻ những mong ước và niềm tin vào năm Bính Thân.

Đại sứ Nguyễn Đình Thao nhấn mạnh Tết cộng đồng năm nay ở Argentina được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống chính trị và xã hội của đất nước.

Đây là cũng dịp để tất cả những người con xa quê hương cùng hướng về Tổ quốc.

Đại sứ khẳng định năm 2015, quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Argentina tiếp tục phát triển, nhiều hoạt động lớn đã được tổ chức tại địa bàn nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng, 40 năm ngày Thống nhất đất nước và 70 năm Quốc khánh.

Kim ngạch thương mại giữa hai nước năm qua đạt mức kỷ lục 2,4 tỷ USD, tăng gấp 10 lần so với năm 2005. Hiện Argentina là một trong những bạn hàng hàng đầu của Việt Nam tại Mỹ Latinh.

Đại sứ cũng thông báo về tình hình phát triển kinh tế và xã hội của đất nước trong năm qua, trong đó nhấn mạnh Tổng sản phẩm quốc nội đạt (GDP) vẫn đạt mức tăng trưởng 6,68%, bất chấp những khó khăn kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó, ổn định chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đại sứ Nguyễn Đình Thao bày tỏ mặc dù là một cộng đồng nhỏ ở Argentina, nhưng bà con kiều bào vẫn luôn hướng về Đất mẹ và nỗ lực đóng góp vào việc tăng cường hữu nghị giữa hai quốc gia, đặc biệt là việc thành lập Nhà châu Á của Việt kiều Phạm Liên, địa chỉ giao lưu quen thuộc giữa đại diện các cơ quan Argentina với các nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Buenos Aires.

Nhân dịp này, bà con kiều bào cùng các khách mời đã cùng thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Tết Việt như bánh chưng, giò, nem, cũng như tham gia liên hoan văn nghệ cùng các trò chơi dân gian như ném còn, võ thuật./.