Cong dong nguoi Viet Nam tai Malaysia ky niem Quoc khanh 2/9 hinh anh 1Toàn cảnh buổi giao lưu kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9. (Ảnh: Chí Giáp/Vietnam+)

Được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam, tối 23/8, Ban liên lạc người Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức buổi giao lưu và hoạt động văn nghệ nhân kỷ niệm 69 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2014).

Tới dự buổi giao lưu có Đại sứ Nguyễn Hồng Thao và phu nhân, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia, cùng đông đảo bà con Việt kiều, sinh viên, học sinh đang sinh sống, làm việc và học tập tại Malaysia.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Trưởng Ban liên lạc Trần Hồng Chung cho biết buổi giao lưu không những để kỷ niệm ngày Quốc khánh của dân tộc Việt Nam, để bà con có thể tự hào về lịch sử vẻ vang và thành tựu trong xây dựng và phát triển đất nước trong 69 năm qua kể từ khi giành độc lập năm 1945, mà còn tạo điều kiện cho bà con gặp gỡ trao đổi, tăng cường tình đoàn kết, tương trợ và giúp đỡ nhau trong khuôn khổ cộng đồng, và luôn hướng về Tổ Quốc thân yêu.

Tại buổi giao lưu, bà con đã được nghe Đại sứ Nguyễn Hồng Thao nói về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia, động viên bà con tuân thủ theo luật pháp nước sở tại và đóng góp tích cực vào việc giữ gìn và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Đại sứ cũng cập nhật thông tin về tình hình biển, đảo hiện nay và việc Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 ra khỏi khu vực biển gần đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Cong dong nguoi Viet Nam tai Malaysia ky niem Quoc khanh 2/9 hinh anh 2Quyên góp, ửng hộ các chiến sỹ Trường Sa. (Ảnh: Chí Giáp/Vietnam+)

Trong khuôn khổ của buổi giao lưu, một chương trình văn nghệ đặc sắc với các bài hát ca ngợi tổ quốc, ca ngợi biển đảo quê hương do chính các cán bộ, lao động và sinh viên biểu diễn đã diễn ra sôi nổi, đầy cảm hứng và lôi cuốn người nghe.

Nhân dịp này, Ban liên lạc của cộng đồng người Việt đã phát động đợt quyên góp với chủ đề ''Hướng về biển, đảo quê hương'' để ủng hộ các chiến sỹ Trường Sa./.
Kim Dung-Chí Giáp/Kuala Lumpur (Vietnam+)