Cong dong nguoi Viet Nam tai Na Uy vui don Tet Trung Thu hinh anh 1Cộng đồng người Việt tại Na Uy vui đón Trung Thu. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy cung cấp)

Tối 26/9 tại Oslo, đông đảo các cháu nhi đồng, thiếu niên cùng với gia đình cộng đồng người Việt ở Oslo và một số thành phố lân cận đã tham dự đêm hội Vui đón Tết Trung Thu do Hội người Việt quê hương ở Na Uy và Nhóm nghiên cứu sinh-sinh viên ở Na Uy tổ chức.

Lễ hội Trung Thu là hoạt động thường niên của Cộng đồng người Việt ở Na Uy nhằm thể hiện sự quan tâm của gia đình và cộng đồng đối với thế hệ trẻ, giúp cho các cháu trong cộng đồng người Việt dù sinh sống ở Na Uy nhưng đều duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam.

Ban tổ chức đã động viên các cháu tích cực học tập tốt, là thành viên tích cực của xã hội Na Uy; đồng thời học và giỏi tiếng Việt, duy trì truyền thống tốt đẹp của Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng hướng về cội nguồn Việt Nam.

Cong dong nguoi Viet Nam tai Na Uy vui don Tet Trung Thu hinh anh 2Cộng đồng người Việt tại Na Uy vui đón Trung Thu. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy cung cấp)

Mở đầu đêm hội là màn trình diễn múa lân trong tiếng trống giòn giã, đặc trưng của Tết Trung Thu truyền thống. Các màn múa lân xen kẽ với các tiết mục múa, hát của các cháu thiếu niên trong trang phục áo dài, áo tứ thân, cùng với nón lá, nón quai thao đậm đà nét đẹp truyền thống dân tộc.

Tưng bừng náo nhiệt nhất là màn rước đèn Trung Thu khi các cháu cùng nhau đi vòng tròn, cùng hát và rước đèn Trung Thu nhiều kiểu dáng và màu sắc lung linh do Ban tổ chức chuẩn bị. Mọi người cùng nhau thưởng thức bánh nướng, bánh dẻo truyền thống và những món ăn Việt Nam. ​

Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai đã tham dự và động viên các cháu trong cộng đồng tích cực học và sử dụng tiếng Việt, duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam, đồng thời đóng góp tích cực cho xã hội Na Uy và Việt Nam. Đại sứ cũng đánh giá cao nỗ lực của Hội người Việt quê hương ở Na Uy và Nhóm nghiên cứu sinh-sinh viên ở Na Uy trong việc tổ chức Lễ hội Trung Thu và các hoạt động cộng đồng./.

Lê Phương/London (Vietnam+)