Đại sứ Phạm Anh Tuấn đón Tết cùng cộng đồng người Việt tại Nigeria. (Ảnh: Dư Hưng/Vietnam+)

Ngày 15/2 (tức 30 Tết) và 17/2 (mùng 2 Tết), Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria đã tổ chức đón chào Xuân mới cùng cán bộ và một số doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Nigeria, đồng thời tổ chức gặp mặt chúc mừng năm mới với một số bạn bè Nigeria và đoàn Ngoại giao nhằm tăng cường tình cảm, sự gắn bó trong cộng đồng và quảng bá văn hóa Việt Nam tới các bạn bè quốc tế và nước sở tại.

Vào đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng theo giờ Việt Nam, Đại sứ Phạm Anh Tuấn đã chúc Tết trực tuyến tới các gia đình ở Việt Nam của các cán bộ đang công tác tại Đại sứ quán lời chúc sức khỏe, bình an.

[Hàng trăm gia đình dự sự kiện đặc biệt chào đón Tết tại Mỹ]

Đại sứ Phạm Anh Tuấn khẳng định, mặc dù công tác tại địa bàn khó khăn, rất xa tổ quốc, nhưng những người thân ở Việt Nam hãy vững tin, cán bộ Đại sứ quán luôn đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đại sứ chúc các vị khách quý và toàn thể cộng đồng một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, cùng hướng về quê hương, đoàn kết xây dựng cộng đồng lớn mạnh và giữ gìn hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam.

Tại buổi tiệc chúc mừng năm mới cùng với một số bạn bè Nigeria và đoàn Ngoại giao, Đại sứ đã giới thiệu ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền Việt Nam, nhấn mạnh Tết là dịp lễ quan trọng nhất, là thời gian để người Việt Nam ở trong và xa Tổ quốc hướng về gia đình, bạn bè và đất nước, cùng nhau hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn./.