(Ảnh minh họa: Lê Hữu Quyết/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, hòa chung không khí của đồng bào trong nước và kiều bào ta trên khắp thế giới, tối 15/1, Cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam đã tổ chức buổi lễ gặp mặt và liên hoan chào đón Xuân mới Đinh Dậu 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam, ông Châu Văn Chi cho biết mặc dù sống xa quê hương, song bà con Việt kiều tại Campuchia luôn luôn gìn giữ những phong tục tập quán, bản sắc văn hóa của con người và dân tộc Việt Nam, nhất là các ngày lễ, tết cổ truyền của dân tộc.

Theo ông Chi, đây là dịp để các gia đình, người thân, bạn bè đoàn tụ, quây quần bên nhau sau một năm làm việc bận rộn, cùng chúc tụng nhau những điều may mắn sẽ đến trong Năm mới sắp đến.

Ông Châu Văn Chi chia sẻ bà con Việt kiều ở Campuchia cũng luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của nước bạn Campuchia. Tổng hội luôn tích cực vận động bà con Việt Kiều tôn trọng luật pháp Campuchia và tôn trọng phong tục tập quán của người bản xứ và sống hòa đồng với cộng đồng khác ở tại Vương quốc Campuchia.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư đã có những lời chúc tốt đẹp nhất tới bà con người Campuchia gốc Việt Nam nhân dịp Năm mới, biểu dương những cố gắng của bà con và Ban Chấp hành Tổng hội và các tỉnh Hội trong năm qua.

Đại sứ Thạch Dư đề nghị bà con Việt kiều đang sinh sống, làm ăn tại Campuchia tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tích cực xây dựng các cấp hội cơ sở vững mạnh, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền các cấp của Campuchia.

Đại sứ Thạch Dư cho biết Đại sứ quán và các cơ quan lãnh sự Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Hoàng gia Campuchia và chính quyền các địa phương nhằm từng bước nâng cao địa vị pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi để bà con Việt kiều tại Campuchia ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế./.