Tối 30/12, Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Cuba đã phối hợp tổ chức buổi gặp mặt thân mật mừng năm mới 2011.

Trong không khí phấn khởi, tập thể sinh viên các trường Đại học Havana, Đại học Matanzas và Đại học Villa Clara,v.v đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với những làn điệu dân ca, quan họ Bắc Ninh, những điệu múa nón, múa lân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Vũ Chí Công đã điểm lại những thành tựu nổi bật mà Đảng, Chính phủ và nhân dân ta đã giành được trong năm 2010, với nhiều sự kiện trọng đại như Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN.

Đại sứ khẳng định năm 2010 là năm mang đầy ý nghĩa trong quan hệ giữa Việt Nam và Cuba, với gần 50 đoàn khách trong nước sang thăm và làm việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta, do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu, hồi đầu tháng Chín vừa qua.

Bước sang năm 2011, nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba đang hướng tới những sự kiện lịch sử trọng đại, trong đó có việc tổ chức Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11 và Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ 6, với những quyết sách nhằm thúc đẩy sự nghiệp xây dựng đất nước và chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước.

Đại sứ nhiệt liệt hoan nghênh những đóng góp to lớn của cán bộ, nhân viên, chuyên gia dầu khí, nông nghiệp và toàn thể cộng đồng người Việt vào sự phát triển không ngừng mối quan hệ hữu nghị, anh em truyền thống giữa hai dân tộc.

Biểu dương những thành tích trong học tập và rèn luyện của sinh viên Việt Nam, Đại sứ Vũ Chí Công kêu gọi các lưu học sinh phấn đấu hơn nữa để luôn có mặt trong "Top 10" sinh viên nước ngoài có thành tích học tập cao nhất tại Cuba.

Theo báo cáo của cán bộ phụ trách lưu học sinh, trong năm học vừa qua có 18 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại ưu; 2 sinh viên đạt thành tích học tập đặc biệt xuất sắc.

Ngoài nhiệm vụ học tập, sinh viên Việt Nam còn tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa-hữu nghị trong các dịp kỷ niệm 30/4, 19/5 và kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Nhân dịp này, Ban tổ chức buổi gặp mặt đã kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt. Đây là lần thứ hai trong vòng sáu tháng qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba mở cuộc vận động quyên góp, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai ở trong nước./.