Cong dong nguoi Viet tai Kiev tung bung don Xuan Binh Than hinh anh 1Liên hoan đón Tết cổ truyền dân tộc Bính Thân tại Kiev. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine cung cấp)

Tối 8/2 (mồng 1 Tết Bính Thân), Hội người Việt Nam tại Kiev đã tổ chức gặp mặt liên hoan đón Tết cổ truyền dân tộc Bính Thân 2016 tại hộị trường Đại học Thương Mại thành phố Kiev.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kiev, ông Phạm Văn Bằng đánh giá cao sự đoàn kết gắn bó, những nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Kiev nói riêng cũng như trên toàn Ukraine nói chung trong việc vượt qua những khó khăn, thử thách để vững vàng bám trụ tại Ukraine trong năm qua, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Ông Phạm Văn Bằng cảm ơn sự quan tâm thiết thực, hiệu quả và kịp thời của nhà nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine trong việc hỗ trợ, định hướng cộng đồng làm ăn, sinh sống, đặc biệt là sự trợ giúp của Đại sứ quán đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí biểu dương tinh thần đoàn kết, gắn bó luôn hướng về quê hương đất nước của bà con, gìn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc.

Đại sứ nhấn mạnh đây là những giá trị truyền thống cao đẹp mà người Việt Nam tại Ukraine luôn khắc ghi và gìn giữ, giúp cộng đồng vững vàng vượt qua mọi khó khăn để xây dựng và củng cố cộng đồng ngày càng vững mạnh.

Đại sứ gửi những lời chúc Tết tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con với hy vọng tình hình Ukraine sớm ổn định trong năm mới, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bà con ta sống và làm ăn trên đất bạn.

Sau phần khai mạc, toàn bộ khán giả được thưởng thức một chương trình văn nghệ mang đậm không khí Tết và bản sắc quê hương với sự dàn dựng công phu của Hội người Việt Nam và các sinh viên Việt Nam tại Kiev. Đặc biệt, khán giả hết sức ấn tượng với màn trình diễn nhạc cụ dân tộc Amgklung rất đặc sắc của Đại sứ quán Indonesia tại Ukraine với một làn điệu dân ca Indonesia và bài hát “We are the world.”

Các tiết mục đã đem đến cho người xem nét đẹp văn hóa độc đáo của dân tộc Indonesia, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần của các nước ASEAN và củng cố quan hệ giữa đại sứ quán các nước ASEAN và cộng đồng ASEAN tại Ukraine.

Trong không khí vui tươi mừng Xuân mới, mọi người cùng nâng cốc chúc nhau một năm mới an lành và hạnh phúc. Không khí ấm cúng, hân hoan rộn ràng sắc xuân như xua đi những khó khăn, vất vả, lo toan còn đó trong cuộc sống hàng ngày của cộng đồng người Việt Nam tại Kiev./.
Duy Trinh/Moskva (Vietnam+)