Một tiết mục biểu diễn tại lễ hội. (Ảnh: Kim Dung-Chí Giáp/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 17/1, Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Penang, Malaysia đã tổ chức Lễ hội chào Xuân Bính Thân 2016 cho đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại đây.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Đỗ Quyên, Trưởng Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Penang, cho biết đây là lần đầu tiên Ban liên lạc tổ chức lễ hội mừng Xuân, nhằm tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam tại Penang gặp gỡ, chia sẻ tình cảm và hòa mình vào không khí đón Tết cổ truyền dân tộc của những người con xa xứ.

Buổi lễ cũng là sân chơi bổ ích cho cộng đồng người Việt Nam giao lưu học hỏi, tăng cường sự đoàn kết thông qua các chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gian, cuộc thi bày mâm ngũ quả ngày Tết.

Đại sứ Phạm Cao Phong đã biểu dương Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Penang đã tổ chức buổi lễ hội chào Xuân đầy ý nghĩa, mang lại không khí vui tươi đầm ấm mang đậm Tết cổ truyền cho bà con.

Đại sứ chúc bà con sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, thành công trong công việc và học tập, cùng góp sức xây dựng ''mái ấm gia đình'' tại Penang ngày càng phát triển hơn nữa.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Cao Phong cũng đã trao tặng giấy khen và quà cho một số thành viên trong Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển hoạt động cộng đồng trong năm 2015.

Sau buổi liên hoan với những món ăn cổ truyền hương vị quê hương, một chương trình văn nghệ đặc sắc với các bài ca, điệu múa chào Xuân, ca ngợi Tổ quốc, hướng về quê hương, đất nước do các anh chị em công nhân tại các nhà máy trên địa bàn trình diễn đã tạo ra không khí vui tươi, ấm áp, tràn ngập niềm vui trong dịp đón Xuân 2016./.