Cong dong nguoi Viet tai Mexico tung bung don Xuan At Mui hinh anh 1Đại sứ Lê Linh Lan khai mạc Tết Việt tại Mexico. (Ảnh: Việt Hòa/Vietnam+)

Hòa cùng không khí đón Tết với đồng bào trong nước, tối ngày 12/2 cùng với bánh chưng xanh, nem cuốn, chả giò, hoa đào và không gian văn hóa Việt, Đại sứ quán  Việt Nam tại Mexico đã tổ chức đón Xuân Ất Mùi cho cộng đồng người Việt.


Trong bầu không khí ấm áp tình quê hương, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Mexico Lê Linh Lan bày tỏ niềm vui được đón xuân Ất Mùi cùng cộng người Việt tuy khiêm tốn về số lượng, nhưng rất gắn kết và có tấm lòng lớn luôn hướng về cội nguồn.

Đại sứ nhấn mạnh đất nước Việt Nam chia tay năm Giáp Ngọ, đón năm Ất Mùi với nhiều hy vọng và lạc quan. Bất chấp nhiều thăng trầm trên thế giới trong năm qua, nước Việt vẫn đạt những thành tựu ấn tượng: kinh tế tăng trưởng gần 6% và dự báo trên 6% trong năm 2015; tình hình chính trị-xã hội vẫn được giữ vững và đặc biệt là ngành ngoại giao Việt Nam giành nhiều thắng lợi to lớn.

Đại sứ Lê Linh Lan xúc động bày tỏ niềm vinh dự được cử làm đại sứ tại Mexico, một đất nước có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Việt Nam và là quốc gia duy nhất dựng hai tượng đài Bác Hồ.

Đại sứ kêu gọi cộng đồng người Việt nỗ lực đóng góp nhiều hơn để đưa mối quan hệ song phương lên một tầm cao mới, thông qua việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) năm 2015 cũng là ngày hai nước Việt Nam và Mexico chào mừng 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại diện cho bà con Việt kiều, ông Nguyễn Hữu Động nhấn mạnh những tình cảm tốt đẹp đối với đất nước quê hương Việt Nam và cam kết làm hết sức mình để đóng góp vào sự phát triển của đất nước, vào việc củng cố và mở rộng quan hệ Việt Nam-Mexico.

Cong dong nguoi Viet tai Mexico tung bung don Xuan At Mui hinh anh 2Cộng đồng người Việt tại Mexico đón xuân Ất Mùi 2015. (Ảnh: Việt Hòa/Vietnam+)

Ngay sau đó, Đại sứ Lê Linh Lan cùng bà con Việt kiều cùng nhau thưởng thức những món ăn Việt đặc trưng cho ngày Tết, trao đổi với nhau nhiều kỷ niệm vui buồn về những dịp đón Xuân khi xa nhà, và cùng nhau thưởng thức những các khúc về quê hương đất nước Việt Nam./.

Việt Hòa (Vietnam+)