Cong dong nguoi Viet tai Mexico va Hoa Ky gap mat don Xuan hinh anh 1Toàn cảnh cán bộ, nhân viên và đại diện Việt kiều dâng hoa Tượng Bác ngày 5/2 tại Mexico City. (Ảnh: Việt Hòa/Mexico City)

Chào mừng ngày thành lập và Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp và đón Xuân Bính Thân, ngày 5/2 đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện Việt kiều tại Mexico đã tiến hành dâng hoa trước Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969) đặt tại Phố 20/11 Trung tâm Mexico City.

Thay mặt toàn thể cộng đồng, Đại biện lâm thời Đoàn Anh Tuấn báo cáo vắn tắt với Bác những thành tích đạt được trong năm qua trong công tác đối ngoại, đồng thời xin hứa với Bác nỗ lực hơn nữa nhằm đưa mối quan hệ Việt Nam-Mexico phát triển sâu rộng và có hiệu quả, nhất là trong bối cảnh hai nước đều là thành viên của Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương vừa được ký kết.

Mexico là quốc gia duy nhất trên thế giới đã dựng ba tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bức tượng Bác đang ngồi làm việc trong vườn Phủ chủ tịch tỷ lệ 1X1 khánh thành năm 2009; Tượng Bác (bán thân) tại thành phố du lịch biển Acapulco, bang miền Nam Guerrero hoàn thành năm 2010 và Tượng Bác (bán thân) dựng trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico khai trương năm 2015.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 6/2, tại thủ đô Washington, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Tết cổ truyền của dân tộc.

Gần 300 người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại Washington DC và các vùng phụ cận đã tề tựu tại “Ngôi nhà Việt Nam,” cùng nhau chào đón một mùa Xuân mới.

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Phạm Quang Vinh chia sẻ năm 2015 vừa qua là một năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Đại sứ tin tưởng, cùng với những kết quả đạt được sau chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, những triển vọng đầy hứa hẹn của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn, rộng lớn hơn và thành công hơn nữa.

Đại sứ Phạm Quang Vinh bày tỏ đóng góp vào thành công trên của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ có phần công sức không nhỏ của bà con.

Trong năm 2016, Đại sứ quán sẽ tiếp tục triển khai, phát huy những chính sách thông thoáng, cởi mở của Nhà nước, chân thành trao đổi và chia sẻ với bà những tình cảm về quê hương, đất nước, cố gắng đáp ứng phần nào những mong mỏi, hy vọng của bà con.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng chia sẻ với bà con những thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, khẳng định con đường đổi mới vì một nước Việt Nam cường thịnh, dân chủ, văn minh, sớm đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hiện đại đồng thời kiên quyết đảm bảo lợi ích tối cao của quốc gia dân tộc, dựa trên cơ sở pháp luật quốc tế, trên nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi.

Trong không khí truyền thống, ấm áp và đậm tình quê hương, bà con đã cùng nhau thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, những món ẩm thực truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc do chính cán bộ, thành viên các gia đình Đại sứ quán và hội sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ thực hiện./.

(Vietnam+)