Cong dong nguoi Viet tai New Zealand don Tet Binh Than hinh anh 1Đại sứ Nguyễn Việt Dũng phát biểu chúc Tết. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cung cấp)

Chào đón Năm mới Bính Thân 2016 và thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tối 31/01/2016 tại Thủ đô Wellington, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tổ chức buổi Gặp mặt cộng đồng người Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Tới dự buổi Gặp mặt mừng Xuân 2016 có đông đảo bà con Việt kiều, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Wellington và một số thành phố lân cận, các bạn bè New Zealand cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand nhân dịp Tết đến Xuân về, đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand nói chung và Wellington nói riêng tiếp tục đoàn kết, hướng về quê hương đất nước, cùng chung tay góp sức giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ, bản sắc dân tộc và xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh, tiếp tục là cầu nối hữu hiệu thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand.

Về quan hệ song phương, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng vui mừng thông báo những tiến triển đáng kể của quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-New Zealand, đặc biệt là trong năm 2015 với nhiều hoạt động kỷ niệm tại mỗi quốc gia nhân dịp 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, nổi bật nhất là việc trao đổi đoàn cấp cao với chuyến thăm chính thức New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng hồi tháng 3/2015 và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng John Key hồi tháng 11/2015.

Cong dong nguoi Viet tai New Zealand don Tet Binh Than hinh anh 2Một số tiết mục văn nghệ do Việt kiều và sinh viên biểu diễn. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam ở Zew Zealand cung cấp)

Qua đó hai bên cam kết tiếp tục thực hiện tích cực các mục tiêu trong chương trình hành động 2013-2016 và thúc đẩy sự hợp tác thực chất hơn trên các lĩnh vực ưu tiên mà hai bên có nhu cầu, tiềm năng và thế mạnh. Lãnh đạo cấp cao hai nước cũng nhất trí đặt ra mục tiêu mới cho kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ giữa hai nước đạt mức 1,7 tỷ USD vào năm 2020.

Buổi Gặp mặt đón Xuân Bính Thân 2016 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, tràn đầy tình cảm của những người con xa quê hương. Đây là dịp để bà con giao lưu, dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất và tăng cường sự đoàn kết giúp đỡ nhau trên đất khách quê người, cùng thưởng thức các món ăn truyền thống không thể thiếu được trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc như bánh chưng, bánh cuốn, giò, chả, nem rán, bánh đậu xanh, mứt sen… và một số tiết mục văn nghệ do Việt kiều và sinh viên biểu diễn./.
(Vietnam+)