Ngày 27/5 tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Saint Martin, Paris, Pháp, cuộc giao lưu với chủ đề “Tình yêu biển đảo quê hương” hướng tới Trường Sa và Hoàng Sa đã diễn ra giữa cộng đồng người Việt Nam tại Pháp với hai nghệ sỹ Thanh Lam và Tùng Dương.

Chương trình giao lưu âm nhạc này được tổ chức theo sáng kiến và sự tài trợ của Văn phòng đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khu vực châu Âu.

Đến với cuộc giao lưu, khán giả không chỉ được nghe những bài hát về quê hương, đất nước mà còn được giao lưu với hai ca sỹ Thanh Lam và Tùng Dương.

Hai ca sỹ thuộc hai thế hệ khác nhau, nhưng bằng những lời ca cất lên từ trái tim, và cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp đã gửi đến các chiến sỹ nơi đảo xa những tình cảm chân thành, tự nhiên và đầy xúc cảm.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu này, Hội sinh viên Việt Nam đã tổ chức cuộc triển lãm trưng bày 30 bức ảnh do anh Trần Bằng, thành viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Pháp, thực hiện trong chuyến thăm Trường Sa tháng Tư vừa qua.

Tại cuộc giao lưu, anh Trần Bằng cũng kể về chuyến đi Trường Sa nhằm cung cấp những thông tin bổ ích giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn tình hình đất nước và hun đúc thêm tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Ông Lê Dũng, Trưởng đại diện Văn phòng Vietnam Airlines khu vực châu Âu cho biết buổi giao lưu không chỉ nhằm tri ân với các khách hàng truyền thống mà còn nhằm tổ chức đợt quyên góp hướng về Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa để giới thiệu với kiều bào Việt ở Pháp nói riêng và châu Âu nói chung hình ảnh những quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Anh Hoàng Năng Thắng, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cho biết toàn bộ số tiền thu được từ các buổi biểu diễn và quyên góp sẽ được dùng vào mục đích từ thiện và ủng hộ các chiến sỹ Trường Sa./.