Cong dong nguoi Viet tai Sec giup do gia dinh co hai be trai tu nan hinh anh 1Các phật tử tại Plzen trong lễ cầu siêu cho cháu Việt Hùng và Việt Anh. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Ngay sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 17/6 tại thành phố Plzen thuộc tỉnh cùng tên của Séc, cướp đi sinh mạng của hai cháu trai người Việt, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt đã có các biện pháp hỗ trợ, kịp thời động viên gia đình nạn nhân.

Nngày 19/6, Phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Séc sẽ giúp chị Vũ Thị Mai Hương, mẹ của 2 nạn nhân, thực hiện các thủ tục cần thiết theo đề nghị của gia đình.

Hiện cảnh sát sở tại chưa cung cấp thông tin chính thức về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này.

Trong khi đó, hoạt động quyên góp giúp đỡ gia đình chị Vũ Thị Mai Hương đã bắt đầu lan rộng trong cộng đồng người Việt tại Séc và thu được những kết quả đầu tiên.

Ông Nguyễn Huy Anh, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Plzen cho biết ngay khi nghe tin 2 con trai của chị là cháu Trần Việt Hùng (12 tuổi) và cháu Vũ Việt Anh (7 tuổi) thiệt mạng do tai nạn giao thông, các anh chị em trong Chi hội Phụ nữ và Chi hội Phật tử tại Plzen đã có mặt kịp thời để giúp đỡ, an ủi, động viên.

Tối 18/6, Chi hội Phật tử đã mời sư thầy đến nhà chị Hương để làm lễ cầu siêu cho 2 cháu. Hội Người Việt Nam tại tỉnh Plzen cũng đã vận động bà con ủng hộ tài chính cho gia đình chị Hương.

Theo ông Nguyễn Sinh, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Hội Người Việt Nam cũng đã phát động đợt quyên góp trong toàn thể cộng đồng người Việt ở Séc để giúp chị Vũ Thị Mai Hương đưa thi thể 2 cháu Việt Hùng, Việt Anh về quê hương theo nguyện vọng của gia đình.

Ngay sau khi phát động, hội đã nhận được sự hưởng ứng từ phía cộng đồng người Việt tại các tỉnh Plzen, Karlovy Vary, Nam Séc và một số địa phương khác.

Bên cạnh đó, chị Hương cũng nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè, những người đồng hương Hải Dương và các nhà hảo tâm. Các tài khoản Facebook người Việt tại Plzen và của nhiều người Việt ở Séc đã đăng tải lời kêu gọi giúp đỡ chị Hương và nhận được sự phản hồi tích cực./.
(TTXVN/Vietnam+)