Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành chúc Tết bà con kiều bào. (Ảnh: Sơn Nam-Quang Thuận/Vietnam+)

Tối 26/1, tại Bangkok, Hội người Thái gốc Việt vùng Bangkok và các tỉnh lân cận đã long trọng tổ chức Lễ mừng Tết cổ truyền Bính Thân 2016.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái-Việt Prachuab Chaiyasan, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở Bangkok, hơn 600 bà con Việt kiều ở Bangkok và các tỉnh lân cận cùng các cơ quan báo chí của Việt Nam tại Thái Lan đã tham dự.

Chào đón Năm mới sắp đến, Đại sứ Nguyễn Tất Thành phấn khởi thông báo với bà con kiều bào tại Thái Lan những thành tựu nổi bật của đất nước trong năm vừa qua, nhấn mạnh mối quan hệ ngày càng tốt đẹp Việt Nam-Thái Lan và đặc biệt trong năm 2016 hai nước sẽ có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động vì kiều bào của Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok trong năm vừa qua, Đại sứ Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh Hội cần sớm củng cố tổ chức trên cơ sở đoàn kết, tập hợp bà con kiều bào không chỉ ở Bangkok mà còn ở các tỉnh lân cận.

Đáng chú ý, Hội cần phối hợp chặt chẽ với sứ quán kêu gọi bà con kiều bào giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa Việt trên đất Thái, đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho con em kiều bào.

Đại sứ cũng đề nghị bà con kiều bào tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp với sứ quán hỗ trợ tối đa cho công dân và lao động Việt Nam tại Thái Lan, góp phần thực hiện hiệu quả thỏa thuận hợp tác lao động giữa hai nước.

Tiết mục múa chào mừng buổi lễ. (Ảnh: Sơn Nam-Quang Thuận/Vietnam+)

Đông đảo bà con kiều bào và đại biểu dự buổi lễ. (Ảnh: Sơn Nam-Quang Thuận/Vietnam+)

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái-Việt Chaiyasan chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong năm qua, mong muốn kiều bào Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước vì lợi ích chung.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, đậm đà nét truyền thống khi mỗi độ Tết đến, Xuân về của dân tộc với các món ăn cổ truyền cùng những giai điệu ngợi ca quê hương đất nước./.