Cong dong nguoi Viet tich cuc hoa nhap voi xa hoi Singapore hinh anh 1Tiết mục múa nón lá của cộng đồng người Việt nhận được nhiều tán thưởng của người dân Singapore. (Ảnh: Việt Hải/Vietnam+)

Singapore lâu nay là một xã hội đa văn hóa, với rất nhiều sắc tộc, cộng đồng cùng chung sống hòa hợp. Ngày càng nhiều người nước ngoài tới học tập, làm việc và định cư tại Đảo quốc Sư tử, trong đó có một số lượng không nhỏ đến từ Việt Nam.

Chính vì thế, hoạt động gắn kết cộng đồng, thông qua tăng cường nhận thức văn hóa và truyền thống của các sắc tộc khác là một việc làm cần thiết.

Nằm trong hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi, Trung tâm cộng đồng khu vực Bishan-Toa Payoh mới đây đã tổ chức lễ hội mang tên “Mừng Xuân: Truyền thống qua các nền văn hóa” nhằm giới thiệu về văn hóa truyền thống của bốn cộng đồng Việt Nam, Myanmar, Thái Lan và Ấn Độ - những quốc gia ngày càng có nhiều người đến định cư ở Singapore.

Tham gia chương trình năm nay, cộng đồng người Việt tại Singapore đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống như múa nón lá với các "vũ công," "ca sỹ" đều là các cô dâu người Việt.

Chị Vi Bảo Uyên, người đã sống sáu năm ở Singapore, cho biết dù mọi người trong nhóm biểu diễn đều có công việc riêng, nhưng tất cả đều hồ hởi tham gia tập luyện từ hai tháng trước khi chương trình bắt đầu để góp phần thể hiện văn hóa Việt Nam, và bày tỏ tình yêu với quê hương đất nước.

Ông Martin Wong, Trưởng ban tổ chức lễ hội, đánh giá các tiết mục ca múa nhạc của cộng đồng người Việt trong chương trình giúp người Singapore hiểu rõ hơn về một cộng đồng đang ngày càng hội nhập vào Đảo quốc Sư tử./.
(TTXVN/Vietnam+)