Cong dong nguoi Viet to chuc chuong trinh don Tet tai Toronto hinh anh 1Nghị sỹ Michael Levitt chúc mừng Tết Nguyên đán của Việt Nam. (Ảnh: Vũ Hà/Vietnam+)

Tối 8/1, Hội trường của Trung tâm nghệ thuật thành phố Toronto (Canada) rực rỡ đèn, hoa đón hàng trăm kiều bào đến dự chương trình Tết cộng đồng.

Đây là lần đầu tiên Cộng đồng người Việt Nam ở thành phố Toronto được dự chương trình nghệ giao lưu văn hóa, nghệ thuật mang đậm đà bản sắc truyền thống Tết Việt với sự tham gia của đoàn nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ từ Việt Nam sang biểu diễn.

Cong dong nguoi Viet to chuc chuong trinh don Tet tai Toronto hinh anh 2Màn múa lân sôi động mở đầu cho Chương trình Tết Việt tại thành phố Toronto, Canada. (Ảnh: Vũ Hà/Vietnam+)

Chương trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Hiệp hội Canada Việt Nam (CVS) tổ chức với sự giúp đỡ của Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài và chính quyền thành phố Toronto.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, khán phòng Trung tâm nghệ thuật thành phố Toronto chật kín người tham dự thuộc nhiều lứa tuổi, thành phần khác nhau.

Cong dong nguoi Viet to chuc chuong trinh don Tet tai Toronto hinh anh 3Màn múa lân sôi động mở đầu cho Chương trình Tết Việt tại thành phố Toronto, Canada. (Ảnh: Vũ Hà/Vietnam+)

Năm nay, niềm vui đón Xuân của Cộng đồng người Việt tại Toronto càng thêm phần ý nghĩa với bánh chưng, bánh dày, câu đối đỏ, mai, quất và lần đầu tiên được thưởng thức một chương trình biểu diễn vô cùng đặc sắc của đoàn nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ cùng với màn múa lân vô cùng sôi động.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa, đây không chỉ là hoạt động làm sâu sắc hơn đời sống tinh thần và văn hóa của những người con đất Việt xa quê vào thời điểm Tết đến - Xuân về, mà còn là sự kiện tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Canada vào đúng năm Xứ sở lá phong kỷ niệm 150 năm thành lập.

Cong dong nguoi Viet to chuc chuong trinh don Tet tai Toronto hinh anh 4Các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ 'cháy' hết mình trong đêm diễn phục vụ bà con kiều bào. (Ảnh: Vũ Hà/Vietnam+)

Đại sứ Nguyễn Đức Hòa nhấn manh: “Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn vì không chỉ góp phần tăng cường giao lưu văn hoá, văn nghệ trong cộng đồng bà con kiều bào ở Canada, mà còn nâng cao quan hệ hợp tác, giao lưu nhân dân, giao lưu văn hoá giữa hai nước Việt Nam và Canada.”

Đây cũng là nhận định của một số giới chức và khách mời Canada đến tham dự chương trình.

Theo nghị sỹ Canada Michael Levitt, đây là một chương trình tuyệt vời. "Cộng đồng người Việt Nam tại Canada rất lớn và họ đã có đóng góp đáng kể cho Canada cả về văn hóa, giáo dục và thương mại. Đó thực sự là một cộng đồng mạnh, đóng góp rất lớn cho quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Canada."

Trưởng đoàn nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ, Phó Giám đốc, nghệ sỹ ưu tú Chí Trung cho biết dù đoàn đã có rất nhiều chuyến lưu diễn tới hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên đoàn biểu diễn tại Canada.

Cong dong nguoi Viet to chuc chuong trinh don Tet tai Toronto hinh anh 5Các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ 'cháy' hết mình trong đêm diễn phục vụ bà con kiều bào. (Ảnh: Vũ Hà/Vietnam+)

Tình cảm ấm nồng của bà con đã giúp các nghệ sỹ thăng hoa hơn và cống hiến những tiết mục tuyệt vời hơn để mang trọn tình cảm từ quê hương gửi tới những người con sống tổ quốc.

Những bài hát da diết về quê hương, đất nước; những tiểu phẩm hài nhân văn và sâu sắc đã mang lại khoảng thời gian thư giãn, cùng những tiếng cười sảng khoái cho hàng trăm bà con kiều bào tại Toronto./.

(TTXVN/Vietnam+)