Lính cứu hỏa Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cộng đồng quốc tế tiếp tục lên án vụ đánh bom đẫm máu khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương xảy ra chiều tối 17/2 tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã lên án vụ tấn công khủng bố ở Ankara, đồng thời bày tỏ hy vọng thủ phạm đánh bom sẽ nhanh chóng bị đưa ra xét xử.

Ông Ban Ki-moon cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và tuyên bố Liên hợp quốc sẽ "kề vai sát cánh" với người dân và Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trong thời điểm đau thương này.

Chính phủ Mexico cùng ngày cũng thể hiện quan điểm tương tự, lên án hành động khủng bố tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Frants Klintsevich, cùng ngày, nhấn mạnh vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ khiến hàng chục người thương vong đã làm trầm trọng thêm tình hình ở Trung Đông, cản trở các cuộc đàm phán trong nội bộ Syria.

Vụ đánh bom trên xảy ra ở Cankaya, khu vực nằm ngay trước một tòa nhà của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ gần Quốc hội nước này. Bom đã được kích hoạt khi đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ dừng trước một cột đèn tín hiệu giao thông.

Đoàn xe này được cho đang chở thân nhân lực lượng vũ trang nước này và trong số những người thiệt mạng có cả binh sỹ. Hiện chưa có nhóm nào nhận tiến hành vụ tấn công, song được nhận định có thể do các phần tử thánh chiến Hồi giáo hoặc lực lượng người Kurd gây ra.

Thủ đô Ankara đã được đặt trong tình trạng báo động sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/10/2015 khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Trong diễn biến liên quan, tại Trung tâm văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực ngoại ô Stockholm (Thụy Điển) đã xảy ra một vụ nổ trong đêm 17/2, sau thời điểm xảy ra vụ đánh bom kinh hoàng trên tại thủ đô Ankara vài giờ. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết không có thương vong trong vụ nổ này./.