Chiều ngày 25/4, đại diện Tổ chức cựu sinh viên và những người bạn của Pháp tại Việt Nam đã tổ chức trao tặng lô hàng thiết bị phòng chống dịch COVID-19 cho chính phủ và nhân dân Pháp. Đây là hành động thiết thực và ý nghĩa trong bối cảnh nước Pháp đang phải chịu thiệt hại nặng nề từ dịch bệnh trên.

Lô hàng thiết bị được trao tặng bao gồm 30.000 khẩu trang vải, 700 bộ bảo hộ, 1000 tấm chắn giọt bắn và các thiết bị y tế khác.

Chị Ngô Thị Thùy Lan, đại diện Tổ chức cựu sinh viên và những người bạn của Pháp tại Việt Nam, cho biết những món quà này mục đích hỗ trợ đến nhân dân và những bác sỹ tại Pháp tiếp tục kiên cường chống lại dịch COVID-19.

Trước đó, Chính phủ Việt Nam cũng đã có nhiều lô hàng thiết bị chống COVID-19 gửi sang hỗ trợ Chính phủ và Nhân dân Pháp. Những món quà này tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa thể hiện tinh thần hữu nghị, tương thân tương ái giữa hai quốc gia Việt-Pháp trong hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong sự kiện, ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn những người bạn Việt Nam đã dành tình cảm và sự ưu ái tới chính phủ Pháp. “Chúng tôi xin tiếp nhận những món quà này và hứa sẽ chuyển đi đến chuyến bay gần nhất từ đây sang nước Pháp,” Đại sứ Pháp nói./.

Minh Hiếu-Việt Hùng (Vietnam+)