Cong dong Viet Nam tai Lao to chuc Dai le Vu Lan bao hieu hinh anh 1Bà con Việt kiều tất bật chuẩn bị cho lễ Vu Lan. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 10/8 tại thủ đô Vientiane, Chùa Phật Tích của Cộng đồng người Việt đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2558 nhằm giữ gìn và phát huy giá trị đạo đức cao đẹp của con người Việt Nam.

Dự lễ có Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Hoàng Xuân Hải; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Phật giáo Lào, Hòa thượng Bounma Symahuong; Cục trưởng Cục Tôn giáo Trung ương Mặt trận Lào yêu nước Somboun Alinha, cùng nhiều sư trụ trì các chùa lân cận và đông đảo bà con trong cộng đồng đã về dự.

Phát biểu khai mạc, Đại Đức Thích Minh Quang cảm ơn quý khách, đặc biệt là bà con đã đến dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2558, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của con người Việt Nam.

Mặc dù ở xa Tổ quốc, nhưng việc báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông bà, cha mẹ luôn được bà con trong cộng đồng ghi nhớ và thực hiện.

Từ lâu, như đã thành thông lệ cứ đến rằm tháng Bảy âm lịch là bà con trong cộng đồng Việt Nam tại Lào lại dành thời gian để bày tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ, với những chiến sỹ Việt-Lào đã chiến đấu hy sinh trên chiến trường vì nền độc lập tự do của đất nước và tình hữu nghị đặc biệt Lào-Việt Nam./.
(TTXVN/Vietnam+)