Cảnh sát Séc tăng cường tuần tra tại sân bay ở trung tâm Praha (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Ngày 22/3, cảnh sát Cộng hòa Séc đã thắt chặt các biện pháp an ninh tại tất cả các sân bay quốc tế trên toàn quốc và hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Praha sau loạt vụ tấn công khủng bố tại Brussels.

Phóng viên TTXVN tại Praha dẫn tin từ hãng thông tấn CTK, cho biết cùng với sân bay quốc tế Vaclav Havel ở thủ đô, một loạt sân bay quốc tế tại Brno, Ostrava (Bắc Moravia), Pardubice (Đông Bohemia) và Karlovy Vary (Tây Bohemia) cũng được đặt trong tình trạng an ninh thắt chặt.

Trưa cùng ngày, Thủ tướng Cộng hòa Séc Bohuslav Sobotka đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Nội vụ và các đại diện cảnh sát và cơ quan tình báo nước này để thảo luận về vấn đề bảo đảm an ninh cho Séc sau loạt vụ khủng bố tại Bỉ.

Tại sân bay quốc tế Vaclav Havel ở Praha, cảnh sát đã tăng cường tuần tra trong khi các chuyên gia rà soát bom mìn đã được triển khai. Nữ phát ngôn viên của cảnh sát ngoại kiều Katerina Rendlova cho biết các lực lượng an ninh sẽ giám sát chặt chẽ các chuyến bay kết nối với Bỉ và tới Pháp. Hiện chỉ có 2 trong số 10 chuyến bay từ Praha đi Brussels được phép cất cánh.

Theo bà Rendlova, cảnh sát sẽ tiếp tục điều chỉnh các biện pháp an ninh tùy theo diễn biến tình hình. Ngoài sân bay, cảnh sát đã tăng cường tuần tra trong hệ thống tàu điện ngầm Praha.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Séc Irena Valentova cho biết bộ sẽ khuyến cáo các công dân Séc hoãn các chuyến đi tới Brussels và các địa điểm khác của Bỉ nếu không cần thiết. Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc cho biết hiện chưa có thông tin về nguy cơ khủng bố tại Séc./.