Ngày 15/3, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị khẩn trương làm rõ thông tin một nữ sinh trong tỉnh bị cưa chân phải vì bác sỹ tắc trách.

Trước đó, báo chí đưa tin về việc bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (sinh năm 2000, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin) bị cắt cụt chân phải do hạn chế về chuyên môn và tắc trách của y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk trong quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân từ ngày 6/3-11/3.

Trong công văn số 235/KCB-QLCL gửi Sở Y tế Đắk Lắk, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Đắk Lắk công khai, thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí và báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 28/3.

Ngày 14/3, ông Nguyễn Văn Tâm (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho biết bệnh viện đã cử một đoàn công tác xuống Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh để thăm hỏi, động viên bệnh nhân Vi.

Trưa 6/3, trên đường đi học về, Vi bị tai nạn giao thông ngã xuống đường. Sau khi người gây tai nạn bỏ chạy, người dân đã đưa Vi vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái của Vi) cho biết, sau khi nhập viện, các bác sỹ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải rồi bó bột.

Đến tối cùng ngày, Vi kêu bó bột chật quá, kêu gào đau đớn và bị tê chân, phần dưới không còn cảm giác đau. Do vậy gia đình đã đề nghị bác sỹ tháo bột ra và cho chuyển viện nhưng đến sáng 8/3, các bác sỹ mới đồng ý tháo bột ra.

Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng vù gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sỹ bảo bệnh nhẹ không cho chuyển.

Chị Trang cũng cho biết suốt những ngày sau đó, bệnh viện hầu như không có động thái xem xét kỹ lưỡng vết thương và mãi đến ngày 11/3 mới cho chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sỹ cho biết chân Vi đã hoại tử. Chiều cùng ngày, bệnh viện đã chuyển Vi xuống Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đã quá muộn. Vi đã phải cắt đi gần hết chân phải./.