Binh sỹ Hàn Quốc lắp loa phóng thanh gần khu vực biên giới hai miền. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Theo AFP, một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 12/1 tuyên bố rằng tuy Triều Tiên có khả năng sở hữu vũ khí hạt nhân, song trong cuộc chiến tuyên truyền xuyên biên giới sử dụng loa phóng thanh, thì Hàn Quốc mới là nước sở hữu công nghệ vượt trội với khả năng giành chiến thắng không thể chối cãi.

Quan chức này nhấn mạnh: "Hiện nay, các chương trình phát thanh của Triêu Tiên đã hoạt động trên 10 địa điểm, song có sức ảnh hưởng không đáng kể. Nguyên nhân là do hiệu suất của Triều Tiên quá thấp so với của chúng tôi. Các chương trình phát thanh của Bình Nhưỡng chỉ có thể nghe được trong bán kính 1-3 km, trong khi của Hàn Quốc có thể nghe thấy cách 10km."

Hôm 8/1 vừa qua, Hàn Quốc đã tái khởi động các chương trình phát thanh kết hợp giữa nhạc K-pop với những thông điệp tuyên truyền tới Triều Tiên, sử dụng số lượng khổng lồ loa phóng thanh đặt gần khu vực biên giới bị quân sự hóa. Đây là sự đáp trả trực tiếp trước tuyên bố tiến hành vụ thử hạt nhân mới hôm 6/1 của Bình Nhưỡng.

Về phần mình, Triều Tiên đã có hành động đáp trả tương xứng khi sử dụng các thông điệp truyền thanh nhằm tán dương phẩm chất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong khi đả kích Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye./.