Truyền thông Tây Ban Nha ngày 27/9 đưa tin một công nhân sửa chữa tàu điện ngầm tại một nhà ga ở thủ đô Madrid đã nhặt được tấm séc trị giá 2 triệu USD và giao nộp cho cảnh sát.

Người công nhân thật thà này khi đang kiểm tra một toa tàu có cánh cửa khó đóng đã phát hiện một chiếc ví trong đó có một số giấy phép lái xe do nhà chức trách California (Mỹ) cấp, nhiều thẻ tín dụng và đặc biệt tấm séc trị giá 2 triệu USD của ngân hàng Bank of America.

Theo người phát ngôn ga tàu điện ngầm Madrid, chủ sở hữu chiếc ví nói trên là nạn nhân của một vụ cướp. Sau khi cướp được chiếc ví, chúng lấy hết tiền mặt, không biết có tấm séc trị giá lớn như vậy nên vứt đi chiến lợi phẩm của mình.

Cảnh sát Madrid cho biết họ đã biết được chủ nhân chiếc ví này và đang cố gắng liên hệ với người này. Tuy nhiên, để nhận lại được tấm séc, chủ nhân của nó phải trải qua nhiều thủ tục pháp lý, trong đó có việc chứng minh nguồn gốc số tiền có được là hợp pháp.

Nhà chức trách Tây Ban Nha cũng đã liên hệ với Đại sứ quán của Mỹ ở Madrid để làm rõ thân phận vị triệu phú đầy bí ẩn này./.