(Ảnh minh họa: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Chiều 24/4, hơn 150 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn túi xách Simone tại khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và Bệnh viện Quân y 120 Cục Hậu cần Quân khu 9 do nghi ngộ độc thức ăn.

Theo Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, sau khi gần 80 công nhân bị ngộ độc hôm qua (23/4) đã xuất viện, thì đến hôm nay (24/4), có thêm 82 công nhân khác ở Công ty Simone tiếp tục nhập viện cấp cứu. Tại Bệnh viện Quân y 120 hiện đang điều trị cho gần 70 công nhân bị ngộ độc nhập viện trong ngày 24/4.

Theo một số công nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, bữa cơm trưa 24/4 có các món ăn như tép kho thịt, cà nâu (cà tím) xào, canh rau dền. Sau khi ăn, đến khoảng 13 giờ cùng ngày, nhiều công nhân có chung triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, tiêu chảy…

Ông Ngô Văn Tỷ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cho biết, các ca bệnh này cũng trong tình trạng tương tự như các trường hợp trước đó, với các triệu chứng như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy...

Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và Bệnh viện Quân y 120 đã huy động trang thiết bị, nhân lực y, bác sỹ tích cực điều trị cho các công nhân, bằng phương pháp truyền dịch, uống thuốc kháng sinh... Theo nhận định của các bác sỹ, nhiều khả năng các công nhân bị ngộ độc từ thức ăn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Tín Thảo (Thành phố Hồ Chí Minh) là đơn vị cung cấp thức ăn cho công nhân. Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tiền Giang (Sở Y tế Tiền Giang) đã lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho công nhân.

Trước đó, chiều 23/4, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết các công nhân, đa số là nữ của công ty Trách nhiệm hữu hạn túi xách Simone tại khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang nhập viện sau bữa cơm chiều ngày 22/4 trong tình trạng nôn, đau bụng, tiêu chảy...

Trong một diễn biến khác, chiều 23/4, Bệnh viện huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và cấp cứu cho 304 công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn túi xách Simone đóng tại Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An./.