Sáng 11/2, được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Thế Doanh đã trao quyết định công nhận tổ chức tôn giáo cho Mục sư Nguyễn Quang Trung - người đại diện, Hội trưởng Hội thánh Mennonite Việt Nam.

Hội thánh Mennonite Việt Nam được hoạt động tôn giáo theo pháp luật Việt Nam và Hiến chương đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận, trụ sở tạm thời tại 67/107 Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Doanh nhấn mạnh lễ trao quyết định công nhận tổ chức tôn giáo là dấu mốc quan trọng, đánh dấu từ thời khắc này, Hội thánh Mennonite Việt Nam có đầy đủ quyền và nghĩa vụ pháp lý của một tố chức tôn giáo hoàn chỉnh. Đây là cơ sở vững chắc cho việc tập hợp, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào các tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc để cùng chung tay, góp sức xây dựng đất nước ngày một văn minh, giàu đẹp.

Ông Nguyễn Thế Doanh mong muốn với vị thế mới, trên cơ sở phát huy truyền thống gắn bó cùng dân tộc, bằng việc tuân thủ pháp luật, hành đạo theo đường hướng tiến bộ, Hội thánh sẽ tiếp tục phát triển, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới đất nước.

Thay mặt Ban trị sự Tổng Giáo hội, mục sư Nguyễn Quang Trung bày tỏ sự vui mừng khi Hội thánh Mennonite Việt Nam chính thức được nhận quyết định công nhận tổ chức tôn giáo. Mục sư cảm ơn Thủ tướng Chính phủ đã quan tâm, chăm lo cho các hệ phái tôn giáo trong đó có Hội thánh; gửi lời cảm ơn tới các cấp, ngành, chính quyền các địa phương nhiệt tình hỗ trợ trong quá trình đăng ký hoạt động.

Hội thánh Mennonite Việt Nam được hình thành từ năm 1957, tái lập vào năm 1983, hoạt động với đường hướng "sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và đồng hành cùng dân tộc". Trải qua hơn 20 năm tồn tại và phát triển, Hội thánh Mennonite Việt Nam một mặt vẫn duy trì sinh hoạt tôn giáo liên tục, một mặt đã thể hiện lòng yêu nước gắn bó với dân tộc, cầu nguyện cho hòa bình, công bằng, bác ái, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng đời sống tinh thần và đạo đức xã hội.

Hiện nay, Hội thánh có trên 6.000 tín đồ, 137 mục sư, mục sư nhiệm chức, truyền đạo, 90 điểm nhóm hoạt động ở 24 tỉnh thành phố trong cả nước, là một trong những tổ chức hệ phái Tin lành có số tín hữu sinh hoạt trên địa bàn rộng./.

(TTXVN/Vietnam+)