Công Phượng đang thể hiện phong độ rất cao tại SEA Games. (Ảnh: Quốc Khánh/Vietnam+)

Với 3 bàn thắng sau hai trận, tiền đạo Nguyễn Công Phượng của U22 Việt Nam đang đứng thứ hai cuộc đua Vua phá lưới tại SEA Games 2017, chỉ kém Aung Thu (U22 Myanmar) đúng 1 bàn.

Công Phượng ghi bàn đầu tiên trong trận mở màn với U22 Timor-Leste trước khi lập một cú đúp trong thắng lợi trước U22 Campuchia tại vòng hai. Anh chỉ kém tiền đạo Aung Thu của U22 Myanmar đúng 1 bàn nhưng thi đấu kém hơn một trận. Aung Thu hiện là ngôi sao của bóng đá Myanmar, từng tham dự U20 World Cup năm 2015.

Ngoài Phượng, một cầu thủ U22 Việt Nam khác cũng đang có 2 bàn là Đoàn Văn Hậu. Trong danh sách năm cây săn bàn tốt nhất giải tới thời điểm này, có hai người thuộc biên chế U22 Việt Nam.

[Ghi 2 bàn, Công Phượng vẫn chưa thấy hài lòng về bản thân]

Với cá nhân Công Phượng, đây là kỳ SEA Games thứ hai trong sự nghiệp của anh. Trước đó, tại SEA Games 2015 ở Singapore, Phượng cũng có 3 lần lập công.

So với Aung Thu, Công Phượng có nhiều cơ hội hơn trong cuộc đua Vua phá lưới. Bảng B của U22 Việt Nam có 6 đội trong khi bảng A của U22 Myanmar chỉ có 5 đội nên Công Phượng sẽ thi đấu nhiều hơn đối thủ một trận. Nếu U22 Việt Nam vượt qua vòng bảng, Công Phượng sẽ còn tối đa năm trận đấu ở phía trước.

Chia sẻ sau trận thắng U22 Campuchia hôm qua (17/8), Công Phượng khẳng định: “Trong trận đấu này, bản thân em có nhiều cơ hội nhưng đã bỏ lỡ. Em cần phải cải thiện hơn nữa ở những trận đấu sắp tới. Tiền đạo thì phải ghi bàn, em cảm thấy ghi bàn là trách nhiệm của em.”

Ngày 20/8, Công Phượng và U22 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ ba gặp U22 Philippines./.