Huấn luyện viên Jordan không tiếc lời khen Công Phượng dù anh này đã có một ngày thi đấu rất tệ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội tuyển Jordan đã hòa Việt Nam với tỉ số 0-0 trên sân Thống Nhất tối 13/6 trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019. Trận đấu giữa hai đội đã diễn ra cân bằng với nhiều những tình huống “ăn miếng trả miếng.” Thủ thành Văn Lâm là cầu thủ ấn tượng nhất trận khi có hơn ba pha cản phá xuất sắc.

Sau trận đấu, huấn luyện viên Abdullah Mesfer của Jordan thừa nhận: “Kế hoạch của chúng tôi là phải giành 3 điểm nhưng thật không may mắn, thủ môn của Việt Nam hôm nay đã quá xuất sắc. Tôi ấn tượng với thủ môn của Việt Nam. Anh ta đã có một trận rất tốt. ”

“Việt Nam là một đội tuyển mạnh, nhiều cầu thủ giỏi, nhanh nhẹn, tốc độ. Các bạn chơi bóng ngắn, ban bật, hiện đại. Các cầu thủ di chuyển liên tục, có tốc độ tốt. Qua trận này, tôi thấy cầu thủ Việt Nam có một tương lai xán lạn.”

Trận này, Công Phượng đá chính và thi đấu suốt 84 phút trước khi nhường chỗ cho Quang Hải. Trong suốt khoảng thời gian đó, những dấu ấn mà Công Phượng để lại là rất mờ nhạt. Tuy vậy, huấn luyện viên đội tuyển Jordan vẫn dành nhiều lời khen cho số 16: “Tôi ấn tượng với số 16 (Công Phượng), người biết cách gây nhiều khó khăn cho đối thủ. Cậu ấy luôn biết cách xử lý tình huống thế nào là hợp lý. Hiệp hai, chúng tôi đã chủ động hạn chế cậu ấy, hạn chế không gian chơi bóng của cậu ấy.”

Sau trận hòa này, Jordan có 4 điểm và tiếp tục giữ ngôi đầu bảng. Tuyển Việt Nam với 2 điểm tạm đứng thứ ba./.

Diễn biến chính trận Việt Nam hòa 0-0 trước Jordan tối 13/6 tại bảng C vòng loại Asian Cup 2019