Công Phượng có thể đồng hành cùng siêu sao Ronaldo của Real Madrid. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Hoàng Anh Gia Lai được mời sang Anh tham dự một sự kiện có hiện diện của siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo.

Cụ thể, Công Phượng có thể tới Anh từ ngày 7/11 tới 11/11 theo lời mời của một đối tác tài trợ cho Hoàng Anh Gia Lai. Tuyển thủ quốc gia Việt Nam sẽ được tham quan thành phố Manchester, sân Old Trafford, dự một số sự kiện tài trợ, quảng bá, tham gia một số hoạt động bên lề sự kiện. Cùng với Công Phượng, một số cầu thủ nổi tiếng khác trong đó có Cristiano Ronaldo cũng sẽ góp mặt.

Hiện danh tính đơn vị này, lịch trình cụ thể cùng các chi tiết khác trong hợp đồng đàm phán vẫn chưa được tiết lộ. Phía Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa gật đầu đồng ý với chuyến đi. Họ muốn chờ lịch cụ thể để sắp xếp sự kiện bởi bản thân Công Phượng đang có rất nhiều lịch trong quãng thời gian này.

Anh sẽ lên đường sang Nhật Bản 30/10 trước khi trở về Việt Nam hôm 3/11. Tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai cũng phải tập trung cùng đội bóng để chuẩn bị trước thềm giải U21 quốc tế 2015 - giải đấu mà anh và Hoàng Anh Gia Lai đang là đương kim vô địch.

Trước mắt, Công Phượng và đội bóng chủ quản ​đang thương thảo hợp đồng với Mito Hollyhock tại J-League 2. Số 10 của U23 Việt Nam sẽ thi đấu cho câu lạc bộ Nhật Bản tại mùa giải 2016 nếu đội bóng này trụ hạng thành công.

Hợp đồng của Công Phượng với Mito Hollyhock dự kiến có thời hạn một năm. Phí chuyển nhượng là 100.000 USD. Mức lương tháng có thể là 3.000 USD./.