Công Phượng (áo xanh) đã chơi khá tốt trước hàng thủ mạnh của Hải Phòng. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Được đá chính từ đầu, Công Phượng đã chơi khá tốt nhưng chẳng thể giúp tuyển Việt Nam tránh khỏi trận hòa không bàn thắng với đối thủ Hải Phòng trong trận đấu tập chiều qua (18/5).

Đội bóng của huấn luyện viên Toshiya Miura đã có 90 phút nhọc nhằn trước đối thủ có hàng phòng ngự mạnh thứ hai tại V-League. Dù đã mất bốn trụ cột cho đợt tập trung tuyển quốc gia và toàn bộ ngoại binh, Hải Phòng vẫn cho thấy họ không phải là một đội bóng dễ bị bắt nạt.

45 phút đầu tiên chứng kiến sự bế tắc của tuyển quốc gia. Thực chất, 80% đội hình đội bóng là U23 Việt Nam bởi nhóm trụ cột tuyển quốc gia vẫn còn thấm mệt sau trận đấu với đội Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên trước đó một ngày. Michal Nguyễn và Quốc Trung là hai tuyển thủ quốc gia có tên trong đội hình 11 người ra sân chiều qua.

Với Thanh Bình đá cắm, mũi khoan chủ lực của tuyển Việt Nam tỏ ra rất yếu đuối trước sự quyết liệt của hậu vệ Hải Phòng. Đội bóng đất cảng cũng không ngần ngại phạm lỗi và chơi khá quyết liệt. Ông Miura thậm chí đã phải rút Công Phượng rời sân ở cuối hiệp một khi thấy tiền đạo này có dấu hiệu bị đau.

Sự có mặt của tuyển thủ quốc gia Huy Hùng (số 14) trong hiệp hai giúp tuyển Việt Nam chơi khởi sắc hơn hẳn. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Phải bước sang hiệp hai, tuyển Việt Nam mới chơi khởi sắc hơn khi cặp đôi Công Phượng - Văn Toàn tìm được tìm nói chung. Phút 63, Văn Toàn có tình huống tăng tốc tuyệt vời, vượt qua cả thủ môn Hải Phòng nhưng đường chuyền ngược của anh cho Công Phượng đã không được tận dụng.

Liên tiếp trong các phút 72 và 80, Công Phượng có hai tình huống kiến tạo cho Tuấn Tài và Văn Toàn băng xuống dứt điểm nhưng cả hai lần ấy, thủ môn Hải Phòng đều là người chơi hay hơn.

Tỷ số 0-0 là kết quả cuối cùng của trận đấu. Sau trận này, tuyển quốc gia sẽ lên đường đi Thái Lan hôm 21/5. Đó cũng là thời điểm U23 Việt Nam bắt đầu hành quân xuống Cẩm Phả chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar hôm 22/5./.

Đội hình xuất phát U23 Việt Nam: Văn Công - Thanh Hiền, Michal Nguyễn, Ngọc Thịnh, Minh Tùng - Ngọc Thắng, Hữu Dũng, Quốc Trung, Văn Toàn - Công Phượng, Thanh Bình.

Kết quả: Tuyển Việt Nam - Hải Phòng 0-0