Công Phượng lần đầu tiên được gọi lên tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura đã gọi tiền đạo Nguyễn Công Phượng cùng ba đồng đội U23 Việt Nam khác lên bổ sung cho tuyển Việt Nam vào sáng nay (7/5).

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng, tiền vệ cánh Trần Phi Sơn và Võ Huy Toàn cùng trung vệ Minh Tùng là bốn cái tên thuộc U23 Việt Nam được bổ sung cho tuyển Việt Nam vào sáng nay. Sự xuất hiện của họ nằm trong kế hoạch tăng cường nhân sự cho tuyển Việt Nam đã được tính toán từ trước.

Cuộc khủng hoảng lực lượng của tuyển Việt Nam đến từ sự vắng mặt của Văn Quyết và nhóm cầu thủ Bình Dương cùng việc ông Miura triệu tập quá ít cầu thủ. Lý do là bởi trong thành phần U23 Việt Nam đã có sẵn rất nhiều tuyển thủ quốc gia.

Ngoài bốn cái tên ở trên, hàng loạt tuyển thủ quốc gia khác trong thành phần U23 cũng chưa được gọi sang như Huy Hùng, Hoàng Thịnh, Hồng Quân...

Với cá nhân Công Phượng, đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, anh được gọi lên tuyển Việt Nam. Trước đó, hồi cuối năm 2014, làn sóng ủng hộ Công Phượng lên tuyển Việt Nam từng một lần xuất hiện. Nhưng ông Miura đã từ chối.

Nửa năm sau ngày đó, tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai đã tiến bộ không ngừng. Sự có mặt của anh ở đội tuyển là phần thưởng xứng đáng. Khi Văn Quyết chưa kịp lên triệu tập, Công Phượng đã được trao chiếc áo số 10 danh giá của tuyển Việt Nam.

Đó là số áo của những ngôi sao tấn công lớn nhất. Trong quá khứ, thần đồng Văn Quyến cũng từng mang số áo này. Hành trình mới của Công Phượng ở đội tuyển Việt Nam đã chính thức bắt đầu.