Thương vụ Công Phượng (trái) đã xong, Tuấn Anh thì chưa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thương vụ chuyển nhượng của Công Phượng tới Mito Hollyhock đã gần như hoàn tất trong khi vụ chuyển nhượng của Tuấn Anh tới Yokohama vẫn còn nhiều vấn đề cần bàn bạc.

Trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Tấn Anh và tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã trở về Việt Nam ngày hôm qua sau chuyến làm việc tại Nhật Bản. Ông Tấn Anh chia sẻ: “Tôi có nhiệm vụ sang Nhật Bản để đàm phán hợp đồng cho cả Công Phượng lẫn Tuấn Anh. Công Phượng cũng đi chuyến này theo lời mời từ câu lạc bộ Mito Hollyhock. Nhìn chung mọi việc đều tiến triển, hai bên đã đồng ý về các điều khoản nhưng hợp đồng chính thức thì chưa ký.”

Đội bóng Nhật Bản muốn hoàn tất mùa giải J-League 2 năm 2015 trước khi chính thức ký hợp đồng với Công Phượng. Hiện Mito vẫn chưa chắc chắn trụ hạng trong bối cảnh mùa giải vẫn còn ba vòng đấu.

Do có nhiều yếu tố thương mại trong thương vụ, phía Mito cũng muốn ký hợp đồng ở Thành phố Hồ Chí Minh để quảng bá hình ảnh cho câu lạc bộ. Hoàng Anh Gia Lai và Mito đã thống nhất sẽ ký hợp đồng của Công Phượng sau giải U21 quốc tế Báo Thanh niên (bế mạc 29/11).

Về trường hợp của Tuấn Anh, Hoàng Anh Gia Lai và Yokohama vẫn còn nhiều vấn đề cần bàn bạc. Các chi tiết về lương, thưởng, phí chuyển nhượng của Tuấn Anh vẫn chưa được quyết định.

Hai bên sẽ tiếp tục phải làm việc thêm trước khi có quyết định cuối cùng. Giống như vụ Công Phượng, thương vụ của Tuấn Anh cũng không thể hoàn thành trước tháng 12.

Với cả hai vụ chuyển nhượng, đối tác Nhật Bản đều muốn hạn chế thời gian thi đấu và tập trung cho các đội tuyển quốc gia của Công Phượng và Tuấn Anh. Bởi các đội tuyển Việt Nam có thói quen tập trung dài hạn (đợt tập trung U23 Việt Nam sắp tới sẽ dài gần 1 tháng rưỡi), việc đó có thể làm ảnh hưởng tới kế hoạch của các câu lạc bộ J-League.

Trước mắt, Công Phượng sẽ trở về hội quân với U21 Hoàng Anh Gia Lai dự giải U21 quốc tế - giải đấu mà anh và đồng đội đang là đương kim vô địch./.