Công Phượng mang số áo 21 ở tuyển Việt Nam trong đợt tập trung thứ hai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Hoàng Anh Gia Lai đã tạm chia tay chiếc áo số 10 ở U23 Việt Nam để khoác áo số 21 của tuyển Việt Nam. Anh cũng phải tập riêng cùng hai đồng đội khác vì chấn thương.

Tuyển Việt Nam đã có buổi tập nhẹ đầu tiên vào sáng nay (25/7) trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với Manchester City hôm 27/7 tới. Trong lần thứ hai được gọi lên tuyển, Công Phượng mang áo số 21. Đây là số áo thường được trao cho các tiền vệ tổ chức. Siêu sao người Italia Andrea Pirlo là cầu thủ nổi tiếng nhất từng mang số áo này.

Việc Công Phượng không được nhận số 10 là điều dễ dự đoán bởi ở tuyển Việt Nam hiện tại, cầu thủ quan trọng bậc nhất là Văn Quyết đang giữ số áo ấy. Số 10 cũng là chiếc áo biểu tượng của tuyển Việt Nam, thường được dành cho những ngôi sao lớn nhất của đội bóng. Văn Quyến, Huỳnh Đức đều từng mang số áo này trong quá khứ.

Một tân binh khác của tuyển Việt Nam là Bùi Tiến Dũng cũng có số áo mới - số 4. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cũng trong buổi tập đầu tiên, Công Phượng và bộ đôi Than Quảng Ninh Quang Hải, Mạc Hồng Quân đã phải tập riêng vì chấn thương. Chân sút của Hoàng Anh Gia Lai từng phải ngồi ngoài ở trận đấu gần nhất tại V-League vì chấn thương. Nhưng do chấn thương không quá nặng, ba cầu thủ này nhiều khả năng sẽ trở lại tập cùng các đồng đội vào ngày mai.

Ở lần tập trung đội tuyển đầu tiên gặp Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên hồi tháng Năm, Công Phượng được gọi nhưng phải ngồi dự bị. Đây sẽ là một cơ hội khác cho số 10 có màn ra mắt tuyển Việt Nam.