Công Phượng tin rằng anh có thể chơi tốt hơn nữa. (Ảnh: Vietnamnet)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tin rằng anh đã bỏ lỡ nhiều cơ hội, khiến U22 Việt Nam không thể vượt qua U22 Hàn Quốc trong thất bại tối 23/7 vừa qua.

Số 10 của U22 Việt Nam (Công Phượng) là người ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu cuối cùng của U22 Việt Nam tại bảng I vòng loại U23 châu Á 2018 trước U22 Hàn Quốc. Công Phượng có pha đi bóng kỹ thuật qua 3 cầu thủ đối phương sau đó dứt điểm ngoài vòng cấm. Tuy nhiên, U22 Việt Nam không thể giành chiến thắng trước một U22 Hàn Quốc vượt trội hơn.

Tiền đạo Công Phượng chia sẻ: “Sau trận đấu, em cảm thấy bản thân có cơ hội ghi bàn nhưng không thể tận dụng tốt. Vì thế, đội không thể có kết quả thuận lợi. Hôm nay, hai đội thể hiện rất tốt. Tuy nhiên, U22 Việt Nam đã để thua 1-2 rất đáng tiếc. Em nghĩ hôm nay nếu là một kết quả hòa thì hợp lý.”

[Cận cảnh siêu phẩm của Công Phượng vào lưới U22 Hàn Quốc]

Công Phượng chính là cái tên nổi bật nhất của đội tuyển U22 Việt Nam sau vòng loại U23 châu Á tại bảng I. Cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai có được 4 bàn thắng và 2 kiến tạo. Có thể nói, Công Phượng đang dần cởi bỏ những áp lực để thi đấu thoải mái và chơi bóng hiệu quả hơn. Bản thân huấn luyện viên trưởng tuyển U22 Hàn Quốc Jeong Jeong-yong cũng đã dành những lời khen cho cầu thủ này sau trận đấu với U22 Hàn Quốc.

Ông Jeong Jeong-yong khen ngợi: “Công Phượng là cầu thủ giỏi. Chúng tôi đã biết tới sự nguy hiểm của anh ta. Tôi đã sớm yêu cầu hàng phòng thủ phải đề phòng. Tuy nhiên ở tình huống hàng thủ U22 Hàn Quốc chơi không tốt, Công Phượng đã ghi bàn.”

Sau vòng bảng vòng loại U23 châu Á, đội tuyển U22 Việt Nam xếp thứ hai bảng I sau U22 Hàn Quốc (6 so với 7 điểm). Tuy nhiên, tuyển U22 Việt Nam vẫn giành vé vào chơi vòng chung kết khi là một trong năm đội bóng xếp thứ hai có thành tích tốt nhất./.