Công Phượng đã đá hỏng penalty.

QNK.Quảng Nam đã tạo nên bất ngờ lớn tại vòng 16 V-League khi có chiến thắng đậm 4-0 trước Hoàng Anh Gia Lai trên sân Tâm Kỳ, trong trận đấu mà ngôi sao Công Phượng đá hỏng quả penalty 11m.

Thi đấu trên sân khách nhưng Hoàng Anh Gia Lai nhập cuộc và kiểm soát bóng có phần tốt hơn chủ nhà QNK.Quảng Nam. Gần 20 phút thi đấu của hiệp 1 trôi qua nhưng cả hai đội đều chơi khá thận trọng nên không có tình huống nguy hiểm đáng kể nào được tạo ra. Liên tiếp bỏ lỡ các tình huống có thể dẫn đến bàn thắng, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã bị thủng lưới trước.

Phút thứ 42, cầu thủ mang số 99 Suleiman của QNK.Quảng Nam đưa bóng cắt mặt hàng thủ đội khách rồi tung cú sút từ ngoài vòng cấm, tung lưới thủ thành Minh Nhựt, mở tỷ số trận đấu cho QNK.Quảng Nam trong tiếng reo hò của trên 25.000 khán giả nhà. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của hiệp 1.

Sang hiệp 2, đội chủ nhà chủ động chơi tấn công nhanh. Phút thứ 52, từ tình huống chuyền sang cánh trái của Suleiman cho Thanh Trung, cầu thủ này khéo léo xử lý rồi chuyền cắt ngang cho Patiyo đệm bóng cận thành, nâng tỷ số lên 2-0 cho QNK.Quảng Nam.

Đội chủ nhà càng chơi càng hưng phấn. Phút 57, từ đường chuyền của Patiyo, cầu thủ mang áo số 99 Suleimen lần nữa làm vỡ tung cầu trường khi ghi bàn thắng thứ 2 của mình, nâng tỷ số trận đấu lên 3-0 cho QNK.Quảng Nam.

Các cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai nhen lên hy vọng sau khi cầu thủ QNK.Quảng Nam phạm lỗi trong vòng cấm, đội bóng phố núi được hưởng quả phạt trực tiếp 11m. Đây là tình huống hiếm hoi của đội khách nhưng Công Phượng đã không thắng được thủ môn Văn Cường của QNK.Quảng Nam.

Phút đá bù giờ thứ 3 của trận đấu, Thanh Trung của QNK.Quảng Nam ấn định chiến thắng vang dội 4-0 cho chủ nhà.

Sau trận thắng này QNK.Quảng Nam củng cố thêm được niềm tin trụ hạng trong khi ngày về hạng Nhất của HAGL ngày càng gần./.