Công Phượng tự tin trả lời báo chí trước thềm trận gặp Triều Tiên. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của đội tuyển Việt Nam thừa nhận anh cảm thấy buồn vì phải ngồi dự bị ở J-League 2 trong màu áo Mito Hollyhock.

Công Phượng và nhóm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đang thi đấu ở nước ngoài đã trở về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Trước đó, họ đã trải qua một mùa giải khó khăn ở Nhật Bản và Hàn Quốc khi liên tục phải ngồi dự bị.

Chia sẻ về quãng thời gian ở Mito Hollyhock, Công Phượng thừa nhận: “Làm cầu thủ chuyên nghiệp mà không được thi đấu, không chỉ bản thân em mà ai ai cũng sẽ rất buồn. Em nghĩ môi trường bóng đá Nhật Bản đẳng cấp cao hơn ở Việt Nam nên em sẽ cố gắng thể hiện mình nhiều hơn để tìm chỗ đứng.”

“So với môi trường bóng đá Việt Nam thì ở Nhật Bản, người ta tập luyện căng thẳng hơn, nhiều áp lực hơn. Em phải tập luyện rất nặng nề để chịu được lối đá nhanh của họ. Điều em học được ở Nhật Bản là việc tự ý thức bản thân, phải ra sân đúng giờ giấc, tập luyện nghiêm túc. So với hồi đầu năm, thể lực của em đã tăng lên đáng kể khi tập luyện ở Nhật Bản.”

Đánh giá về lối chơi của tân huấn luyện viên trưởng Hữu Thắng so với người tiền nhiệm Miura, Công Phượng khẳng định: “Trước đến giờ ở câu lạc bộ, em được chơi bóng ngắn nhiều hơn, phù hợp hơn nên em thích lối chơi của huấn luyện viên Hữu Thắng hơn.”

“Em mới về đây hai ngày và đang cố gắng hòa nhập với đội. Ở đây có nhiều bạn bè quen từng chơi bóng với em nên em cảm thấy khả năng hòa nhập khá ổn. Đôi chân em chưa thanh thoát lắm. Lúc này, em vẫn đang nỗ lực lấy lại cảm giác bóng.”

Tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai cũng chia sẻ những suy nghĩ hiếm hoi về vai trò của mình và áp lực của việc làm một người nổi tiếng: “Em quan niệm mình chẳng là ngôi sao gì, cũng không có áp lực gì, cứ bình thường thôi. Ra ngoài nhiều, giao tiếp nhiều người giúp em tự tin hơn, không trả lời ấp úng nữa. Có vẻ việc phát tờ rơi cũng cho em tự tin hơn.”/.